หมอบีเล่าตำนาน 100 ปี

เรื่องเด่น

เชื่อว่าคนที่ชอบติดตามเรื่องราวลี้ลั บ คงไม่มีใครไม่รู้จัก หมอบี ทู ตสื่อ วิ ญ ญ า ณ ที่ล่าสุด หมอบี ได้ร่วมออกมารายการอังคารคลุมโปง ทาง 94 อีเอฟเอ็ม กับตอน ตำนาน โ ร ค ร ะ บ า ด สิ้นสุด โดยหมอบี เล่าไว้ว่า รับฟังมาไม่รู้จริงเท็จอย่างไร ก็มาเล่าให้ฟังมันคือตำนาน

แต่มันดันมาเชื่อมโยงกับช่วงโ ค วิ ดตอนนี้ อาจจะออกชื่อเป๊ะๆ ไม่ได้นะครับ แต่ถ้าใครไปหาข้อมูลเพิ่มเติมดู ก็น่าจะเจอกัน เป็นเรื่องของพระตำหนักหนึ่งอยู่ในกรุงเทพฯ นี่แหละ เป็นที่ประทับวังหนึ่งของพระองค์หนึ่ง

พระตำหนักนี้ถูกย้ายมาจากในวังหลวง ให้ผู้หนึ่งมาประทับ สร้างพระราชวังมาอีกหนึ่งพระราชวัง ใช้ในการมาตัดผม อาบน้ำ ล้างตัว และพระตำหนักนี้อยู่ริมน้ำ ทุกวันนี้ก็ยังอยู่ เรื่องราวนี้เป็นเรื่องราวของผีท่านหนึ่งที่จะดูแลรักษาพระองค์ท่านตลอด

ย้ำอีกทีว่านี่คือเรื่องเล่า ในช่วงวันเวลา 100 ปีที่แล้ว เริ่มต้นที่ถูกย้ายมาไม่มีหลักฐานว่าย้ายมาเมื่อไหร่ แต่มันตรงกับช่วงเวลาช่วง มี.ค.-เม.ย. 2563 ตรงกับช่วง โ ควิ ด – 1 9 แพร่กระจายอย่างเป็นทางการ ผีตนนั้นเล่าให้ฟังว่า ในช่วงเวลาเดียวกันจะมีโ รคร ะบ า ด รุ นแ ร ง หาทางรักษายาก ค ร่ าชี วิ ตค นมากมาย พีคสูงที่สุดในช่วงเวลาที่ 22 ส.ค. 2564 จะพีคที่สุดของประเทศไทย ล่ ม ส ล า ย ควบคุมไม่ได้

ต้องใช้เวลาไปอีกระดับหนึ่ง ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดก็คือช่วงเมษายน 2565 เป็นตำนานที่เขาบอกว่า ผีต นนี้มาบอกว่าจะเกิดแบบนี้ มันแปลกดีที่ผีต นนี้มาบอกว่ามันจะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น และได้สั่งให้เทวดาตนหนึ่งคุ้มครองประเทศ หลังจากผีตนนี้จะไม่อยู่แล้ว พอครบ 100 ปี ก็ให้เทวดาตนนี้มาช่วยปัดเป่า เพียงอีกประมาณเดือนนึง เทวดาตนนี้จะมา และพำนักอยู่ที่พระตำหนักนี้ และจากนั้นค่อยๆ ดีขึ้น วันที่ 8 เม.ย. 2565

 

ขอบคุณรายการอังคารคลุมโปง