ตำรวจบุกบ้าน ตาและลุง น้องจีน่า

เรื่องเด่น

สืบเนื่องจากเหตุการณ์หายตัวไปของ น้องจีน่า ด.ญ.พรศิริ วงศิลารุ่ง วัย 1 ขวบ 11 เดือน ช่วงเย็นวันที่ 5 ก.ย. 64 ขณะเล่นกับแมวอยู่หน้าบ้าน ในพื้นที่บ้านห้วยฝักดาบ ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ระดมการค้นหาทั้งภาคพื้นดิน ทางน้ำ ทางอากาศ กระทั่ง วันที่ 8 ก.ย. 64 พบตัวน้องจีน่าแล้วอย่างปลอดภัยที่กระท่อมในสวนนั้น

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

ล่าสุด เวลา 18.45 น. ตำรวจค้นบ้านผู้ต้องสงสัย บ้านของนายจะจือ สามีใหม่ของยายน้องจีน่า บริเวณใกล้เคียงกับบ้านของน้องจีน่า เพื่อที่จะให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน หรือ พฐ. ทำการเข้าตรวจค้นหาพยานหลักฐานเป็นวัตุต้องสงสัย กางเกงน้องจีน่า กับผ้าขาวม้า ที่นายอาผะมีการระบุว่าใช้ในการมัดน้องไว้กับเอวแล้วเดินขึ้นไปบนเขา โดยนายจะจือ ตาของน้องจีน่าให้ความร่วมมืออย่างดี ซึ่งใช้เวลามากกว่า 2 ชม. ยังไม่เสร็จ

อย่างไรก็ตาม หากการตรวจค้นในวันนี้เองยังไม่พบหลักฐานในส่วนดังกล่าว คาดว่าพรุ่งนี้เวลา 09.00 น. เจ้าหน้าที่จากหลายภาคส่วนเตรียมจะปูพรมค้นหาหลักฐานในหมู่บ้านต่อไป

วันที่ 10 ก.ย. 64 หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและกองพิสูจน์หลักฐานค้นบ้าน 3 ชั่วโมง ล่าสุด ในเวลา 21.10 น. นายจะจือ ตาของน้องจีน่า เจ้าของบ้านที่ถูกตรวจค้น ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญตัวออกจากบ้านเพื่อไปสอบสวนต่อ แต่ยังไม่ระบุสถานที่

ทีมข่าวพยายามสอบถามเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุ นายจะจือบอกว่าจำไม่ได้ น้องจีน่าเคยมาที่บ้าน แต่จำไม่ได้ว่าวันไหน และไม่ขอตอบคำถามใด ๆ ส่วนนายจะบูสือ จะลอ ผู้ที่พบน้องจีน่าเป็นคนแรก ลุงน้องจีน่า ก่อนหน้านี้มาดูการค้นบ้าน แล้วถูกเชิญตัวไปสอบสวนก่อนแล้ว

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

โดยสำหรับการตรวจค้นบ้านเพื่อหาหลักฐาน พบมีหลักฐานหลายรายการ ได้แก่ หมอน ผ้าห่ม สีขาว 1 ผืน กล่องน ม 1 เเพ็ค ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป กางเกงผ้ายืดเด็ก ขายาว สีเทา ลายจุดสีขาว จำนวน 1 ตัว ของเล่น เด็ ก ขนมขบเคี้ยว 2 ชิ้น ขวดน้ำดื่ม 1 ขวด ขวดน้ำอัดลม 1 ขวด แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าเป็นของน้องจีน่าหรือไม่ ซึ่งจะมีการเทียบดี เ อ็ น เ อ กับน้องจีน่าเพื่อประกอบสำนวนคดีต่อไป

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

คลิป

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว