คนติดแล้ว 18 คน

เรื่องเด่น

สวัสดีค่ะวันนี้เรามีข้อมูลที่น่าสนใจมาเล่าให้ฟัง รู้ก่อนเช็คก่อนอุ่นใจกว่าค่ะ เพราะแม้ว่าสายพันธุ์นี้จะยังมาไม่ถึงไทย แต่รู้ไว้ไม่เสียหลายค่ะ  โดยเรื่องนี้คือเรื่องของ C V สายพันธ์ุใหม่ ในประเทศญี่ปุ่น ที่งานนี้ ทำเอาหลายๆคนตกใจ โดยมีรายละเอียดดังนี้คะ

เชื่อว่าหลายๆคนน่าจะรู้จักและคุ้นชินกับ ชื่อของ CV กันดีอยู่แล้วนะคะ เนื่องจากเป็นสิ่งที่คนทั่วโลกให้ความหวาดกลัวอย่างมากมายเลยทีเดียวนะคะ มีการขยายสายพันธ์ุอย่างรวดเร็ว แถมลุกลามในร่างกายของคนได้ไวอย่างมากๆเลยทีเดียวล่ะค่ะ อย่างที่ทราบนะคะ ว่าผลกระทบจากการแพร่ของ CV นั้น ทำให้ประชาชนมากมาย

ได้รับผลกระทบในการดำเนินชีวิตประจำวันอย่างมากๆเลยทีเดียวนะคะ พ่อค้าแม่ขาย ผู้คนทำมาหากินได้ยากลำบากขึ้นมากๆ เนื่องจากหลายๆคนไม่สามารถออกมาใช้ชีวิตได้เหมือนเดิม อย่าง 100% นั่นเองนะคะ

เป็นเรื่องที่น่าเศร้า และ เป็นเรื่องที่หลายๆคนนั้นน่าท้อใจ อย่างไม่น้อยเลยทีเดียว แน่นอนว่า ตัวแปรในเรื่องราวนี้ ที่คนส่วนใหญ่ให้ความไปในแนวโน้มเดียวกัน

ก็คือ วัคซีนที่ดีและมีประสิทธิภาพ เพื่อจะสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายของตัวเอง ให้สามารถสู้กับเชื้อต่างๆ ได้ดีมากขึ้นเพื่อลดความเกิดอาการที่หนัก และ การจากลา ของประชากรทั่วโลก นั่นเองนะคะ

โดย หลายๆคนน่าจะทราบว่า CV นั้นมีหลายสายพันธุ์อย่างมากมายเลยทีเดียวนะคะ เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2564 ที่ผ่านมานั้น เพจเรื่องเล่าเช้านี้ได้โพสต์ว่า ทางกระทรวงสาธารณสุข ญี่ปุ่นนั้น

ได้เผยว่า พบผู้ติดสายพันธุ์ ที่มีชื่อว่า อีต้า เป็นครั้งแรกในประเทศ ที่ปัจจุบันนี้มีผู้ติดได้ถึง 18 ราย โดยวิเคราะห์ จากพันธุกรรม ที่นำมาจากผู้ที่ได้รับเชื้อ จากสถานกักตัวนั่นเองนะคะ

โดยเขาเดินทางเข้าญี่ปุ่นตั้งแต่เดือน ธันวาคม จนถึงวันที่ 3 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา จริงๆแล้ว สายพันธ์ุอีต้า พบครั้งแรกในประเทศอังกฤษ เมื่อธันวาคม ปีที่แล้ว โดยเป็นสิ่งที่ควรให้ความสนใจ

ซึ่งทางเว็บไซต์ที่ลงทะเบียนการจัดเรียงพันธุกรรม ของ CV ได้บอกว่า อีต้า นั้น พบแล้วกว่า 70 ประเทศทั่วโลก ปัจจุบันองค์การอนามัยโลกนั้น กำหนด ให้สายพันธุ์โควิดที่เป็น VOI สายพันธุ์ ทั้ง 5 สายพันธุ์ ก็มี อีตา , แลมบ์ด้า , มิว , แคปป้า ,ไอโอต้า นั่นเองนะคะ

อย่างไรก็ตาม ก็ต้องจับตามองกันให้ดี  ว่าเรื่องราวนี้ทั่วโลกจะสามารถเผชิญปัญหานี้ได้ หรือไม่ และอนาคตจะมีสิ่งใดมาช่วยให้ทุกอย่างกลับมาเป็นปกติ นั่นเองนะคะ

โพสต์ดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ขอให้ทุกคนนั้น ดูแลตัวเองให้ดีและรักษาสุขภาพอย่างถึงที่สุดเลยนะคะ ขอให้ทุกคนปลอดภัย และ ผ่านเรื่องราวนี้ไปได้ด้วยดีนะคะ