ภาพชาวบ้าน ที่ จ.ลพบุรี

เรื่องเด่น

ขณะนี้ในหลายพื้นที่ของประเทศไทย ได้รับผลกระทบจากน้ำ ส่งผลให้มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนกันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น จังหวัดสุโขทัย จังหวัดชัยภูมิ จังหวัดลพบุรี จังหวัดนครสวรรค์ และอีกหลายๆจังหวัด ซึ่งตอนนี้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเ ร่ ง ใ ห้ ค ว า ม ช่ ว ย เ ห ลื อ

ในบางพื้นที่น้ำก็เข้าท่วมแบบไม่ทันได้ตั้งตัว เรียกว่ามูลค่าความเสียหายตอนนี้เยอะมากจริงๆ ทั้งทรัพย์สินเงินทอง พืชไร่ต่างๆ รวมไปถึงสัตว์ต่างๆที่ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงหรือสัตว์ทั่วๆไป

แต่ล่าสุดทำเอาหลายใจจะขาดไปตามๆกันเลยทีเดียวค่ะ โดยเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ อำเภอชัยบาดาล ในจังหวัดลพบุรี โดยมีบ้านหลังหนึ่งที่ถูกน้ำพัดเหลือแต่ส่วนหลังคาที่ลอยขึ้นมาเหนือน้ำ

ที่สำคัญบนหลังคานั้นมีชาวบ้านติดอยู่ถึง 7 ชีวิตด้วยกัน ซ้ำร้ายยังมีเด็กติดมาด้วย งานนี้ทำเอาชาวบ้านที่อยู่บนฝั่งนั้นร้องตะโกนกันจนสุด เ สี ย ง เลยทีเดียวค่ะว่าให้คนที่อยู่บนหลังคานั้นพยายามเกาะต้นไม้เอาไว้ เพราะกระแสน้ำแรงมาก

โดยทางเพจ “เจ๊ม้อยv plus” ระบุว่า “#ขอให้ปลอดภัยนะคะ !!!! เสียงในคลิปบอกว่ามีเด็กด้วย น้ำมาเยอะมากจริงๆ ชัยบาดาล ลพบุรี มันมาเยอะกว่าทุกปี !! ทำได้แค่ยืนมองรอความช่วยเหลือ สงสารเพื่อน 😭😭😭”

ชาวบ้านที่อยู่บนฝั่งตะโกนลั่นเลยว่า “ขึ้นต้นไม้เลยเกาะไว้ๆๆๆ ขึ้นต้นไม้เลยน้ำแรงเกาะต้นไม้ เกาะต้นไม้ไว้ไม้ ขึ้นต้นไม้ไว้เลย 7 คนใช่ไหม? ระ วั ง สั ง ก ะ สี บ า ด ระวังสังกะสีบาดด้วยเด้อ ระวังสังกะสีบาดเกาะไว้ๆ

โอ๊ยย!!ต า ย แ ล้ ว วว ว ว เด็กน้อยอยู่ไงน่ะ(เสียงร้องไห้) โทรตั้งแต่ตอนไหนแล้วเรือก็ไม่มาสักที” ซึ่งจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ทราบชะต า ก ร ร ม ข อ ง ทั้ ง 7 ชีวิต แต่ก็คาดว่าน่าจะได้รับการช่ ว ย เ ห ลื อ ไ ป แล้วนะคะ

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต