เปิดอาชีพ สาวตัดเชือก

เรื่องเด่น

สืบเนื่องมาจากเหตุการณ์ที่ น.ส.ประพรรณวรรณ เสตสิงห์ อายุ 49 ปี อาชีพแม่บ้าน ที่พักอยู่ชั้น 26 ของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านห้าแยกปากเกร็ด ถนนแจ้งวัฒนะ ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นำเหตุการณ์ช่างซ่อมรอยรั่วตัวอาคารถูกมื อ ดี ล อ บ ตั ด เ ชื อ ก ข ณ ะ โรยตัวทำงานอยู่ด้านนอกอาคารไปลงแอปพลิเคชัน TikTok โชคดีที่นายสอง อายุ 21 ปี ชาวเมียนมา สังเกตเห็นก่อนว่าเ ชื อ ก ถู ก ตั ด ข ณ ะ โ ร ย ตัวอยู่บริเวณชั้นที่ 30 แล้วขอความช่วยเหลือจนปลอดภัย เ ห ตุ เ กิ ด เ มื่ อ วันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 ต.ค. ที่ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี น.ส.ณิชานันท์ แซ่โต๊ะ อายุ 39 ปี อาชีพโ ป ร แ กรมเมอร์ เจ้าของห้องเลขที่ บี 2126 ชั้น 21 อาคารบี คอนโดลุมพินีวิลล์ แจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด ใกล้ห้าแยกปากเกร็ด ถนนแจ้งวัฒนะ ต.ปากเกร็ด เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.พันธ์พงศ์ ภูริวัฒนพงศ์ ร้อยเวรเจ้ า ข อง ค ดี หลังออกหมายเรียกให้มาพบ

ซึ่งเดินทางมาพบพร้อมท น า ย ค ว าม โดยทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาพ ย า ย า ม ฆ่ าแ ล ะ ทำ ใ ห้ เ สีย ท รั พ ย์ ซึ่งทาง น.ส.ณิชานันท์ ให้การรับสารภาพว่าตั ด เ ชื อ ก  จริง แต่ปฏิเสธไม่ได้มีเ จ ต น า ฆ่ าช่ า ง ที่ ม าทำงาน สาเหตุเนื่องจากโ ม โ ห ที่ ท างนิติบุคคลของอาคารไม่ยอมแจ้งให้ทราบว่าจะมีช่างมาทำงานซ่อมอาคาร โดยไ ม่ ท ร า บ ว่ า ท า งนิติบุคคลมีการปิดประกาศไว้ในลิฟต์ ซึ่งทำงานอยู่แต่ในห้องพักติดต่อกันหลายวันไม่ได้ออกจากห้อง หลังจากรับทราบข้อกล่าวหา โดยทางพนักงานสอบสวนได้ให้พิมพ์ลายนิ้วมือทำประวัติก่อนปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากผู้ต้ อ ง ห า ม าพ บ ต า มห ม า ย เ รี ย ก   แ ละไม่มีเจตนาจะหลบหนี โดยจะเร่งสรุปสำนวนส่ง ฟ้ อ ง อั ย การภายใน 15 วัน

ด้าน พ.ต.อ.พงศ์จักร กล่าวว่า สำหรับในคดีนี้หลังจากทางพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ พฐ.ภ.จ.นนทบุรี ได้ตรวจที่เกิดเหตุตั้งแต่ทราบเรื่องตามข้อมูลที่ นายสอง ซึ่งเป็นช่างซ่อมรอยรั่วซึมผนังของอาคารบี ในฐ า น ะ ผู้ เ สี ย ห า ย ร ะบุว่า เห็นเหตุการณ์ว่ามีผู้ตัดเชือกในตำแหน่งชั้นที่ 21 กระทั่งพบว่าตรงกับห้องเลขที่ บี 2126 จากการสอบสวนทราบว่า น.ส.ณิชานันท์ เป็นเจ้าของห้อง จึงได้เรียกให้ น.ส.ณิชานันท์ เข้าให้ปากคำเรียบร้อยแล้ว ในฐานะผู้ต้ อ ง ส ง สั ย ซึ่งเป็นเจ้าของห้องและเป็นตำแหน่งที่เชือกถูก ตั ด ข า ด เบื้องต้นให้กา ร ปฏิเสธ

ต่อมาจึงได้ขออ นุ มั ติ ศ า ล จั ง ห วั ดนนทบุรีออกห ม า ย ค้ น ห้องพักของ น.ส.ณิชานันท์ ซึ่งปกติจะพักอยู่ที่ห้องเพียงคนเดียว หลังเกิดโ-ค-วิ-ด-19 ร ะ บ า ด นายจ้างได้มอบหมายให้ทำงานงานแบบเวิร์กฟอร์มโฮม โดยทางเจ้าหน้าที่ยึ ดมีด และของใช้หลายอย่างส่งไปตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ หลังจากทางพนักงานสอบสวนได้ส่งเชือกเส้นที่ถูกตัดขาดให้ทางเจ้าหน้าที่ พฐ.ตรวจหาสาเหตุว่าขาดเพราะอะไร และขาดเพราะของมีคมหรือไม่ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งพยานบุคคลและทางนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ พฐ.ได้ส่งเอกสารหลักฐานของผลตรวจระบุสาเหตุที่ทำให้เชือกขาดเกิดจากการถูกตัดจากของมีคม และผลทางด้านนิติวิทยาศาสตร์ที่ตรวจจากเชือกยืนยันว่าพบผลการตรวจตรงกับของ น.ส.ณิชานันท์ และเชือกขาดจากของมีคมซึ่งตรงกับมีดในห้องพักของ น.ส.ณิชานันท์ ที่ทางพนักงานสอบสวนนำไปตรวจ

พ.ต.อ.พงศ์จักร กล่าวต่อว่า เมื่อวันที่ 20 ต.ค.ที่ผ่านมา ทางพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ พฐ.ได้จำลองเหตุการณ์ โดยนำนายสองและนายสุทิน ซึ่งทั้งสองคนเป็นช่างที่มาทำงานโรยตัวซ่อมรอยรั่วตัวอาคารในวันเกิดเหตุ ที่ถูกตัดเชือกขณะทำงานมาจำลองเหตุการณ์ เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมในการมัดตัวผู้ก่อเหตุ โดยนำเชือกลักษณะคล้ายเส้นที่ถูกตัดมาโรยลงมาจากชั้นดาดฟ้าชั้นที่ 32 ของคอนโดมิเนียม พร้อมทำสัญลักษณ์ไว้ในระยะของเชือกที่ถูกตัด แล้วให้ช่างทั้งสองคนโรยตัวลงไปเหมือนตอนทำงานจริง เพื่อจะตรวจสอบว่าเชือกถูกตัดที่ชั้นใด ซึ่งตรงกับที่นายสองเห็นมือคนตัดจากบริเวณชั้น 21

นอกจากนี้ ทางพนักงานสอบสวนมีหลักฐานสำคัญจากคลิปวิดีโอที่มีผู้เห็นเหตุการณ์และสามารถบันทึกภาพไว้ได้ในขณะที่ผู้ต้องหาเอื้อมมือออกมาจากห้องพัก ก่อนคว้าเชือกที่ห้อยอยู่ตรงกับแนวของห้องพอดี จึงส่งคลิปนี้ให้ทางผู้เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์ในการใช้เทคนิคเพิ่มเติมความละเอียดของภาพให้สูงขึ้น เพื่อนำมาประกอบค ดี จึงมั่นใจว่าทางเจ้าหน้าที่มีหลั ก ฐ า น สำ คั ญ ค ร บ ใ น ทุ ก มิ ติที่จะมัดแน่น.