แซม ยุรนันท์ โปไฟล์ไม่ธรรมดา ดีกรีเจ้าของโรงแรมในต่างแดน

บันเทิง เรื่องเด่น

หากเอยชื่อนักแสดงคนนี้ แซม ยุรนันท์ คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเขานั้น โลดแล่นในวงการบันเทิงมานานกว่า 20 ปี ด้วยบทบาทที่ทำให้แฟนๆอินกับละคร และความหล่อที่กาลเวลาไม่อาจทำอะไรเขาได้เลย แต่เชื่อมั้ยว่านอกจากการแสดงที่แฟนๆร้องว้าวแล้ว ต้นตระกูล และธุรกิจของเขาก็ทำให้แฟนๆร้องว้าววววว เรียกว่าทั้งเก่ง ทั้งโปไฟล์ดี ไม่ธรรมดาจริงๆคร่า วันนี้เราเลยมีเรื่องราวว้าวๆของเขามาฝาก

 

แซม ยุรนันท์ นักแสดงมากความสามารถ แม้ในระยะหลังอาจจะไม่ค่อยได้เห็นหน้า เพราะเจ้าตัว ได้หันมาทำธุรกิจส่วนตัวต่างๆ มากมาย โดยเขาได้เผยความภาคภูมิใจของตนเองในฐานะเจ้าของโรงแรมที่เยอรมัน

ซึ่งเขายังได้ติดธงชาติไทย กว่าจะถึงวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเจ้าตัวได้เผยความประทับใจนี้ผ่านอินสตราแกรมส่วนตัวที่ทำได้จนประสบความสำเร็จ และภูมิใจในความเป็นไทย

พร้อมทั้งระบุข้อความว่า เป็นความภูมิใจของคนไทย ที่ไปทำธุรกิจต่างประเทศ และได้รับการยอมรับจากเจ้าของประเทศให้นำธงชาติไทยมาประดับด้านหน้าโรงแรม

ซึ่งเป็นบ้านเลขที่ 1 ของเมือง พนักงานยอมแสดงความเคารพลูกค้าด้วยการไหว้แบบไทยๆ อย่างสวยงามพร้อมกล่าวสวัสดีครับ และขอบคุณค่ะ

รวมทั้งอาหารไทยและบริการแบบไทยๆ ได้รับการชื่นชมอย่างมาก ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยครับแต่ก็ไม่ยากเกินไป ภูมิใจที่ได้ทำและทำได้ ภูมิใจในความเป็นไทยครับ

หลายคนเห็นภาพแล้วต่างเข้ามาแสดงความยินดีเป็นอย่างมาก พร้อมๆ กับชมถึงความสวยงามของโรงแรมที่คุณแซมได้สร้างขึ้นมา

แต่ว่ากว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ เขานั้นไม่ได้มีความสามารถเพียงแค่ด้านการแสดงเท่านั้น นอกจากที่เขาเป็นนักแสดงที่ได้รับความนิยม มาตั้งแต่ยุค 90 มาจนถึงตอนนี้ยังคงความหล่อไม่เปลี่ยน สำหรับ แซม ยุรนันท์ ภมรมนตรี

ซึ่งครอบครัวของเขา มีมา ตั้งแต่สมัยอยู่ประเทศเยอรมนี ก่อนจะย้ายมาอยู่ในประเทศไทย เรียกว่าไม่ธรรมดาจริงๆ เขายังเป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์ นักร้อง และอดีตผู้สมัครรับเลือกตั้ง และเจ้าของธุรกิจ

ก่อนหน้านี้เขายังได้เผย รูปคุณย่า นางชำนาญ คุรุวิทย์ หรือ หญิงแอนเนรี่ ภมรมนตรี บุตรสาวศาสดาจารย์ด็อกเตอร์ไฟเอร์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยฮันโนเวอร์ที่มีชื่อเสียงมากของประเทศเยอรมัน

และได้มาแต่งงานกับคุณปู่ พระชำนาญคุรุวิทย์ ซึ่งเป็นท่านทูตทหารประจำกรุงเบอร์ลินประเทศเยอรมันแถมคุณแซมยังมีดีกรีเป็นถึงด็อกเตอร์อีกด้วย

เขาสามารถคว้าปริญญาเอก สาขารัฐประศาสนศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้ต้องหยุดไป และได้ศึกษาต่อที่มหาลัยแม่ฟ้าหลวง

ปัจจุบันเขาอายุเกือบจะเลข 6 แล้ว แต่ว่าความหล่อก็ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง แถมเขายังสามารถทำหน้าที่คุณพ่อได้ดีอีกด้วย อย่างน้อง แมมโบ้ ยุรการ ภมรมนตรี น้องมายด์ ยุรริษา ภมรมนตรี ที่ยิ่งโตขึ้นยิ่งฉายแววความหล่อสวยอีกด้วย ถือว่าไม่ธรรมดาจริง ๆ กับครอบครัว ของ ภมรมนตรี

ขอบคุณ IG sam_yuranunt