หนุ่มใหญ่เล่านาทีโดนกระเป๋ารถเมล์พูด หลังเอ่ยถามราคาโดยสาร

ทั่วไป

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก โซเชียล ฮันเตอร์ ได้แชร์คลิป พร้อมระบุข้อความเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ล่าสุด นายสุภาพ จันทร์ทอง อายุ 45 ปี ผู้โพสต์คลิป เผยว่า วันดังกล่าวตนขึ้นรถเมล์คันดังกล่าว ขณะนั้นมีผู้โดยสารเต็มคัน กระทั่งกระเป๋ารถเมล์เดินมาเก็บเงิน ตนไม่ทราบค่าโดยสาร จึงถามด้วยน้ำเสียงปกติว่า เท่าไรครับ ถามไป 2 ครั้ง กระเป๋าไม่ตอบ กลับมองหน้าและส่ายหัว ถามตนว่า บ้านอยู่ไหน ตนก็ตอบไป ก่อนจะเดาว่าไม่เกิน 10 บาท จึงควักจ่ายไป กระเป๋าทอนมา 2 บาท จึงรู้ว่าค่าโดยสารนั้น 8 บาท

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

จากนั้นกระเป๋าได้ย้อนกลับมาพู ดตน บอกว่า ไม่รู้ราคาค่าโดยสาร ไม่ได้อ่านข่าวสารอะไรเลยหรือ ตนบอกไปว่าเพิ่งจะขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในรอบ 20 ปี เพราะปกติจะขับรถส่วนตัว ก่อนจะถามกลับไปว่า ทำไมไม่ตอบว่ากี่บาทแต่แรก ตนกำเหรียญจะจ่ายอยู่จะได้จ่ายพอดี แต่กระเป๋ากลับไ ม่ พ อ ใ จตะโกนถามคนอื่นว่ามีใครไม่รู้ค่าโดยสารไหม ทำงานก็เหนื่อยอยู่แล้ว ยังต้องมาตอบคำถามอีก ตนรู้สึกว่าไม่ถูกต้อง จึงได้ถ่ายคลิปไว้ เมื่อกระเป๋ารถเมล์เห็นก็ ปั ด กล้องทิ้งทันที

ระหว่างนั้นกระเป๋ารถเมล์ยังคงเดินพูด และเดินไปหาคนขับ ทั้งยังพูดในทำนองถึงตนตลอดทาง ทำให้ตนรู้สึก อั บ อ า ย เพราะมีคนโดยสารอยู่เต็มรถ และผู้โดยสารพยายามพูดกับตนว่า ให้ใจเย็น ๆ อย่ามีเรื่องกันเลย ซึ่งตนพยายามระงับอารมณ์ และยืนอยู่เงียบ ๆ จนมาถึงปลายทางที่ตนจะลง ล่าสุดได้ ร้ อ ง เ รี ย น กรมการขนส่งแล้ว

ขณะที่คนขับรถเมล์คันที่เกิดเหตุ กล่าวว่า หลังจากคลิปถูกเผยแพร่ กระเป๋ารถเมล์รายดังกล่าวบอกว่ารู้สึก ป ว ด หั ว จะหยุดงานสัก 3 วัน ขณะเกิดเรื่องมีผู้โดยสารเต็มคันรถ ตนเองไม่ได้ยิน โดยวันจันทร์ที่จะถึงนี้จะมีการ ส อ บ ส ว น พฤติกรรมของกระเป๋ารถเมล์รายนี้ตามลำดับขั้นตอนต่อไป

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว