อาลัย หมอนะ เจ้าของเพจใกล้หมอฟัน

เรื่องเด่น

ชาวโซเซียลแห่อาลัยคุณหมอชื่อดัง ที่มีคนติดตามจำนวนมาก โดยเมื่อวันที่ 12 พ.ย. 2564 ในโลกออนไลน์มีการติดแฮชแท็ก #RIPหมอนะ จนขึ้นเทรนด์อันดับ 1 ทวิตเตอร์ หลังทราบข่าวว่า หมอนะ หรือ ทพ.กฤษณะ พลอยบุษย์ หมอฟันชื่อดัง เจ้าของเพจ ใกล้หมอฟัน ที่คอยให้ความรู้เกี่ยวกับฟันและการดูแลรักษาฟัน เสี ยชี วิ ตแ ล้ว

ทั้งนี้ บรรดาคนใกล้ชิด แฟนคลับ และเพจดังต่างๆ ได้ร่วมกันโพสต์แสดงความอาลัย หมอนะ เนื่องจากเป็นหมอฟันที่ทำเพจให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องฟันมาตั้งแต่ปี 2554 ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อประชาชน รวมถึงนิสัยที่น่ารัก คอยช่วยผู้อื่น ทั้งยังเป็นแรงบันดาลใจกับหมอฟันรายอื่นๆ ทำเพจให้ความรู้กับประชาชน

สำหรับประวัติ “หมอนะ” จบจากคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (รุ่น 13) ปี 2545 จากนั้นเรียนต่อเฉพาะทางสาขาปริทันต์ (วุฒิบัตร) ที่คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยลาออกหลังเรียนได้ 1 ปี เนื่องจากปัญหาส่วนตัว และออกจากข้าราชการ มาประจำโรงพยาบาลเอกชน และคลินิกในกรุงเทพฯ จนถึงปัจจุบัน

ระหว่างที่ทำงานยังได้ศึกษาระดับปริญญาโท นานาชาติ ทางด้านบริหารธุรกิจ ที่คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สาขาบางเขน (MBA international or KIMBA) จากนั้นได้สอบแข่งขันไปศึกษาต่อปริญญาโทอีก 1 ใบที่ประเทศฝรั่งเศส เมืองสตาร์สบูร์ก สาขา European Management (MBA) ที่ University of Strasbourg

ล่าสุดคนใกล้ชิดได้แชร์ภาพการสนทนาเมื่อเวลาประมาณ 20.20 น. วันที่ 12 พ.ย. แจ้งว่า หมอนะ เ สี ยชี วิ ตแ ล้ ว สาเหตุจากอาการป่วยและติ ด เ ชื้ อ ร ะ บ บ ท า ง เ ดิ นทางหายใจ โดยเข้ารักษาตัวอยู่ในห้องไ อ ซี ยูที่โรงพยาบาลนานกว่า 2 เดือน

โดยโพสต์สุดท้ายในเฟซบุ๊กส่วนตัวของ หมอนะ เมื่อวันที่ 23 ส.ค. 2564 ระบุว่า ไม่สบายหนักมาหลายวันแล้ว หรือว่าเราติ ดโ ค วิ ด?” พร้อมตอบผู้ที่เข้ามาคอมเมนต์ใต้โพสต์ดังกล่าวว่า ตนเองเป็นภูมิแพ้ทุกปี แต่ปีนี้รุ น แ ร ง

 

ขอบคุณ ข่าวสด