8 ดารา “มีเชื้อสายเจ้า” คนในวงการต่างให้ความเคารพ

บันเทิง เรื่องเด่น

สวัสดีค่ะ วันนี้จะพาทุกคนมาดูเรื่องราวเกี่ยวกับ 8 ดารานักแสดงที่มีเชื้อสายเจ้า ว่าแต่จะมีใครบ้างนั้นที่มีเชื้อสายเจ้าเราไปดูพร้อมๆกันเลยนะคะ ไปดูกันเลยค่ะกับพวกเขาทั้ง 8 คน..

เราจะพาทุกคนไปดู 8 ดารานักแสดงในวงการที่มีเชื้อสายเจ้า และพวกเขานั้นก็ได้พิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่านามสกุลก็ไม่มีผลต่อการเป็นคนดังแต่เป็นผลงานฝีมือต่างหากที่ทำให้พวกเขานั้นอยู่ตรงนี้จนถึงทุกวันนี้ ว่าแต่จะมีใครกันบ้างในวงการบันเทิงที่มีเชื้อสายเจ้า เรามาเริ่มที่อันดับที่ 8 กันเลยนะคะไปดูกันเลย..

8.ฮิวโก้ จุลจักร

หนุ่มติสท์คนนี้นั้นมีเชื้อเจ้า โดยเขานั้นเป้นลูกชายคนโตของหม่อมราชวงศ์ นริศรา จักรพงษ์ กับ แอลเลน เลวี ถือเป็นหลานตาของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจุลจักรพงษ์ ซึ่งเป็นพระโอรสในสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ กรมหวงพิษณุโลกประชานาถ

7.ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา

นามสกุล เทพหัสดิน ณอยุธยา แน่นอนว่าต้องไม่ธรรมดา ซึ่งต้นราชสกุลเทพหัสดิน ณ อยุธยา ก็คือ สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์ฌธอ เจ้าฟ้ากรมหลวงเทพหริรักษ์ พระโอรสที่1 ในสมเด็จพระเจ้าฟ้ากรมพระศรีสุดารักษ์ ซึ่งเป็นพระพี่นางในพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช (ลูกชายของพี่สาวในรัชกาลที่1) ส่วนปู่ ของณักฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ที่เคยเป็นอดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีอีกด้วย

6.น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์

โดยนามสกุล ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ของน้าเน็กนั้น สืบเชื้อสายมาจาก พระสัมพันธ์วงศ์เธอ พระองค์เจ้าปาน กรมหมื่นราเทเวศร์ พระโอรสในสมเด็จเจ้าฟ้ากรมหลวงอนุรักษ์เทเวศวร์ กรมพระราชวังบวรสถานภิมุข ทรงเป็นพระโอรสองค์ใหญ่ในสมเด็จพระเจ้าวรวงศ์เธอ เจ้าฟ้าสากระพระยาเทพสุดาวดี กับพระอินทร รักษา

5.พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา

สืบเชื้อสายราชสกุลมาจาก พระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรีโดยราชสกุล มนตรีกุล สมเด็จพระสัมพันธวงศ์ เจ้าฟ้าจุ้ย กรมหลวงพิทักษฺมนตรีพระโอรส (ลูกชาย ลำดับที่ 5 )ในสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสุดารักษ์พระพี่นาง ในพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก รัชกาลที่ 1

4.เชอรี่ เข็มอัปสร

สืบเชื้อสายมาจากเจ้านายฝ่ายเหนือ เนื่องจากแมส่ของเธอ คือ เจ้านิรมิต เป็นธิดาของเจ้าคำนพ มหาวงศนันท์ และเจ้าบุญตุ้ม มหาวงศนันท์ ซึ้งตอนนี้คนทางเหนือเขายังเรียกเจ้ากันอยู่เลย

3.คลาวเดีย จักรพันธุ์

เป็นลูกสาวของอัลโด มัซเซ็ตติ ชาวอิตาลี กับ หม่อมราชวงศ์จันจิรา จักรพันธุ์ ซึ่งมีฐานะเป็นหลานของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจักรพันธ์เพ็ญศิริ

2.โบ ชญาดา

เป็นบุตรคนที่สองจากทั้งหมดสามคนของอาคม ลิ่วเฉลิมวงศ์ ที่เกิดกับหม่อมราชวงศ์สิริมาดา วรวรรณ มีพี่สาวและน้องสาวร่วมบิดามารดา คือ จณิสตา และ สุชดา และมีน้องต่างบิดาอีกสองคนคือ ชวิทย์ และ ฐนุชดี ซึ่งมารดาของเธอเป็นบุตรคนเล็กของพันตำรวจโท หม่อมเจ้าหัชชากร วรวรรณ

1.แก้ว ซาซ่า

คุณทวดของสาวแก้ว คือ พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้ารพีพัฒนศักดิ์ กรมหลวงราชบุรีดีเรกฤทธิ์ พระราชโอรสในสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

เป็นยังไงบ้างคะกับข่าวนี้บอกได้เลยค่ะว่า ทั้ง 8 อันดับ นั้นมีเชื้อสายที่ถ้าไม่บอกก็น้อยคนนักที่จะรู้นะคะ ว่ามีเชื้อสายเจ้าแบบนี้กันด้วยนะเนี่ย

ที่มาจาก:news-lifestyle.com