ธกส รับขึ้นเงินสลากกินแบ่งฯ แถมหักน้อยกว่าร้านรับ

บทความที่น่าสนใจ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวดีสำหรับใครที่เคยถูกรางวัลสลากกินแบ่งฯ บางคนอาจจะไปขึ้นเงินตามร้านทั่วไปที่ขายเลข แต่ขึ้นตามร้านมักจะโด นหักเปอร์เซ็นเยอะ ร้อยละ 2 ถีง 3 เปอร์เซ็น เมื่อเร็วๆนี้ 9 ธันวาคม 62 ที่ผ่านมา สำนักงานสลากกินแบ่งฯ เตรียมอำนวยความสะดวกให้ผู้ถูกรางวัลมาขึ้นรับรางวัลง่ายขึ้น โดยคณะกຮຮมการสลากฯ ได้เห็นชอบให้มีความร่วมมือกับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธกส เพื่อขยายช่องทางการรับขึ้นเงินรางวัลสลากกินแบ่งฯผ่านสาขา ธกส จำนวน 1272 สาขาทั่วประเทศได้ เพื่อช่วยให้ผู้ซื้อสลากฯซึ่งมีกระจายอยู่ทั้ง 77 จังหวัด ได้รับความสะดวกในการขึ้นรางวัล

นายพชร อนันตศิลป์  และประธานกຮຮมการสลากกินแบ่งฯ เปิดเผยว่านอกจากช่วยให้ผู้ซื้อสลากฯ ได้รับความสะดวกในการขึ้นรางวัลแล้ว ยังช่วยให้ประชาชนลดรายจ่ายค่าขึ้นรางวัลด้วย เพราะไปขึ้นรางวัลกับร้านรับซื้อรางวัลของเอกชน บางแห่งคิดค่าธร รมเนียมสูงถึง 3 ถึง 4 เปอร์เซ็น แต่ถ้ามาขึ้นรางวัลกับสาขาธ.ก.ส. จะคิดค่าธร รมเนียมแค่ 1 เปอร์เซ็น บวกกับอากรอีก 0 จุด 5 ถึง 1เปอร์เซ็น ตามชนิดของสลากฯ หรือรวมแล้ว 1 จุด 5 ถึง 2 เปอร์เซ็น ซึ่งถูกกว่าร้านรับซื้อรางวัลทั่วไปและป้องกันการนำสลากฯปลอ มมาขึ้นรางวัลด้วย ไปแลกที่ ธกส.ก็ได้

ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เลยทีเดียว ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้ซื้อสลากกินแบ่งฯ ขึ้นเงินได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นรางวัลเล็กหรือว่ารางวัลที่ 1 ก็ไปขึ้นได้ที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร 1272 สาขาทั่วประเทศได้เลย

ที่มา สำนักงานสลากกินแบ่งฯ