ย้อมสีผมด้วยกาแฟ สีผมสวย เส้นผมนุ่มลื่น

บทความที่น่าสนใจ

เรื่องของเส้นผม เชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเหมือนกันนะ ผมสวย ผมนุ่ม มีแต่คนชมและวันนี้เราก็มีวิธี ย้อมสีผมด้วยกาแฟ มาฝากอีกแล้วค่ะ

สำหรับสูตรย้อมสีผมให้สวยให้ได้สีน้ำตาลแบบธรรมชาติการดูแลเส้นผมรวมถึงห นั งศี ร ษ ะ ของเรานั้น เวลาที่เราใช้การย้อมสีผมก็มักจะมีส า รต่างๆที่ต ก ค้ า งอยู่บนห นั งศีร ษะและเส้นผมของเรา ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ ดี นั ก วันนี้เราก็เลยได้มีวิธีการย้อมสีผมสวยด้วยผงกาแฟ โดยที่ไม่ทำ ล า ยเส้นผมของเรา

การใช้กาแฟย้อมสีผม
สำหรับวิธีการเตรียมนั้น ให้เราเลือกใช้เป็นกาแฟอ อ แ ก นิ ค กาแฟผง หรือจะเป็นกาแฟเอสเพรสโซ่ก็ได้ จากนั้นเทใส่ลงไปในถ้วยผสมทำการบดให้เป็นผงให้ได้มากที่สุด จากนั้นเอาครีมนวดที่เราใช้อยู่เป็นประจำมาผสมเข้าไปและคนให้เข้ากันจนได้เป็นเนื้อเดียวกัน

ล้างเส้นผมของเราให้สะอาด ล้างเอาฝุ่นออกไปให้หมด จากนั้นนำส่วนผสมที่เราเตรียมเอาไว้มาชโลมลงไปให้ทั่วเส้นผมของเรา ใช้นิ้วมือทำการนวดให้ทั่วศีรษะ จากนั้นนำหมวกมาคลุมทิ้งเอาไว้นาน 60 นาที เมื่อครบเวลาให้เราล้างออกด้วยน้ำสะอาดและสระผมได้ตามปกติ เพื่อที่จะให้สีที่เรายอมนั้นติดได้ท น นานให้เราใช้น้ำส้มสายชูมาเป็นตัวช่วย

โดยใช้น้ำส้มสายชูผสมเข้ากับน้ำเปล่าและนำมาล้างผมให้ทั่ว จะเห็นได้ว่าสีผมที่เรายอ้มด้วยผงกาแฟนั้นจะชัดมากขึ้น หากยังติดดีไม่พอก็ให้ทำซ้ำในรอบที่ 2

 

นอกจากจะได้สีผมที่สวยแล้วยังช่วยปิดผมขาวได้ดีได้เนียนสนิทสำหรับในสูตรนี้หลายคนทำตามแล้วได้ผลที่ดี เพราะได้เส้นผมที่มีสีน้ำตาล ถู ก ใ จ และยังช่วยปิดผมขาวได้เนียนสนิท ลองทำตามกันได้ซึ่งจะช่วยประหยัดเงินในกระเ ป๋ าได้มากด้วย และยังดี ต่ อ เ ส้ น ผ ม ของคุณ

 

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay