เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวเศร้าส่งท้ายปี สำหรับการจากไปของ เชฟชื่อดังเจ้าของเพจ “ครัวแต่งศรีมณีเด้ง By เชฟแต่ง USA” อย่าง เชฟแต่ง หรือ คุณยุทธศักดิ์ (เชฟร้านอาหารไทยในสหรัฐอเมริกา)
โดยเมื่อช่วงต้นปี 2564 ที่ผ่านมา ถ้าใครที่ได้ติดตามข่าวก็จะทราบกันดี หลังจากที่ทางด้านคุณสุดสวาท ธนวรรณ พี่สาวของเชฟแต่งได้มีการออกมาเคลื่อนไหว
เปิดขอรับบ ริจาคเพื่อนำเงินไปช่วยเหลือน้องชายนั่นก็คือเชฟแต่ง ที่จู่ๆล้ ม ป่ ว ยกะทันหันเส้ นเ ลื อ ดในสม อ งแ ต กที่สหรัฐอเมริกา เพื่อกลับมารักษาตัวอยู่ที่ประเทศไทย
จากนั้นก็มีน้ำใจจากบรรดาแฟนคลับและชาวเน็ตหลั่งไหลเข้ามาให้การช่วยเหลือ จนยอดบริจาคสูงถึง 8 ล้านบาท
และในเวลาต่อมาไม่นาน เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2564 ก็สามารถนำตัวของเชฟแต่ง กลับมารั ก ษ าตัวที่ประเทศไทยได้สำเร็จ
และต่อมาทางด้านพี่สาวและพี่ชายฝาแฝดของเชฟแต่ง ก็ได้มีการออกมาเคลื่อนไหวเผยความคืบหน้า เมื่อวันที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมา
โดยทั้งคู่ได้ออกมาอัพเดทอาการของน้องชาย ที่ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพย าบาลบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ อย่างเร่งด่วน
เนื่องจากมีอ าก าร ลิ่ มเ ลื อ ดหัว ใ จ อุ ด ตัน จนคุณหมอต้องใช้เครื่อ งช่วยห า ยใจ และในเวลาต่อมา อากา รก็ท รุ ด
จนในที่สุดทางครอบครัวก็ได้ออกมาไลฟ์สดอีกครั้ง แจ้งข่าว เ ศ ร้ า หลังจากที่เชฟแต่งได้จากไปอย่างส ง บ เมื่อวันที่ 28 ธันวาคมเมื่อวานนี้ เวลาโดยประมาณ 9.30น.
โดยกำหนดงาน สวดอภิ ธร ร มของเชฟแต่ง ยุทธศักดิ์ ธนวรรณ ถูกจัดขึ้น ณศาลา 2 วัดวิมลโภคาราม อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี
ในวันที่ 29 ธ.ค. 2564 และจะมีพิธีฌาป น กิ จในวันที่ 2 ม.ค. 2565