เผยสาเหตุส่ง ‘กวินทร์’ เล่นครึ่งหลัง

เรื่องเด่น

ตามที่ ”มาดามแป้ง” ไลฟ์สดเปิดใจหลังจบเกมชิงดำซูซูกิ คัพ นั ดแรก ด้วยความตื้ นตั นจนน้ำตาจะไหล พร้อมเผยที่มาของการส่ง “ตอง” กวินทร์ ลงเฝ้าเสาในช่วงท้ายเกม

 

วันที่ 29 ธันวาคม 2564 ความเคลื่อนไหวหลังเกมนั ดชิ งชนะเลิศ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 นัดแรก ซึ่ง “ช้างศึ ก” ทีมชาติไทย เป็นฝ่ายไ ล่ต้อ นเอาชนะ “การูดา” ทีมชาติอินโดนีเซีย ไปได้ก่อน ด้วยสกอร์ที่ขา ดลอยถึง 4-0

หลังจบเกม “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวว่า “ดีใจมากจริงๆ เครียดที่ต้องเจออินโดนีเซีย เพราะสไตล์การเล่นเร็ว และนักเตะยังเด็ก เพรสซิ่งตลอด การชนะ 4-0 ในวันนี้ทำให้เราดีใจกันมาก”

 

“ขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่ให้กำลังใจทีมชาติไทย รู้สึกดีใจมากจนน้ำตาจะไหล เพราะนี่คือทัวร์นาเมนต์ที่สำคัญสำหรับคนไทย

 

 

ซึ่งเคยได้แชมป์มาแล้ว 5 สมัย และตอนนี้เหลืออีกเพียงแค่นัดเดียวเท่านั้น ก็จะคว้าแชมป์อย่างเป็นทางการ หวังว่าจะนำเอาถ้วยแชมป์ใบนี้ไปฝากคนไทย”

“โดยส่วนตัวรู้สึกดีใจและภูมิใจมาก ที่ได้มีโอกาสทำหน้าที่ผู้จัดการทีมชาติไทยชุดใหญ่ ซึ่งอาจจะเป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้ทำหน้าที่นี้

 

 

 

ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ในสมาคมฯ ทุกคนที่เกี่ยวข้อง ที่ได้ให้โอกาสแป้งเข้ามาทำงาน ถึงแม้ตอนแรกที่เลือกมาโน โพลกิง เข้ามาเป็นโค้ช

 

 

 

อาจจะมีเสียงไม่เห็นด้วยจากแฟนบอลอยู่บ้าง แต่วันนี้ก็ได้พิสูจน์แล้วว่า ด้วยความพยายามทำให้เรามาถึงจุดนี้”

“รวมถึงในทัวร์นาเมนต์นี้ ก็ยังมีหลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะการสูญเสี ยคุณพ่อของ “ตอง” กวินทร์ (ธรรมสัจจานันท์) เมื่อช่วงบ่าย ในทีมก็ได้ตั ดสินใจกันว่า

 

 

ถ้าวันนี้เราโชคดียิ งนำห่าง ก็จะเปลี่ยนให้เขาลงเล่นในวันนี้ ซึ่งทั้งหมดเป็นความต้องการของนักเตะ ที่อยากให้ตองลงเล่นในแมตช์นี้ด้วย” มาดามแป้ง ปิดท้าย