แคทรียา อิงลิช เปิดใจถึง ไมเคิล

บันเทิง เรื่องเด่น

จากข่าวการจากไปของอดีตพระเอกดังในยุค 90 นางเอกดังในยุคนั้นก็ได้ออกมาแสดงความเสียใจ ซึ่งเชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักเธอคนนี้กันดีนั้นคือ แคท แคทรี ย า อิงลิช เธอเป็นนักแสดง นางแบบ พิธีกร และนักร้องแนวป็อป ลูกครึ่ง ไ ท ย -อังกฤษ ได้มีชื่อเสียงจากผลงานเพลง น อ ก ส า ย ต า โอเคนะคะ และเพลง I Think I

และเธอก็เป็นนักแสดงสาวอีกคนที่ ช็ อ ก กับ ข่ า ว การ จ บ ชี วิ ต ลงของ ไมเคิล พูพาร์ต จาก ส า เ ห ตุ โ ร ค ซึ ม เ ศ ร้ า โดยนักแสดงสาว แคท แคทรียา อิงลิช เปิดใจถึงโอ๋ ไมเคิล พร้อมทั้ง เ ล่ า ป ร ะ ส บ ก า ร ณ์ ก า ร ป่ ว ย เ ป็ น โ ร ค ซึ ม เ ศ ร้ า ของตนเองด้วย

“เราสนิทกันมาหลายปีแล้ว เล่นละครด้วยกัน อาจจะด้วย นิ สั ย ที่เหมือนกัน เป็นลูกครึ่งฝรั่งเหมือนกัน เวลาเจอกันเราก็จะพูดทั้งภาษา ไ ท ย และภาษาอังกฤษผสมกัน ตอนนั้นเขาก็มีแฟน แล้วแฟนของเขาก็สนิทกับแคทมาก ไปไหนมาไหนเราก็ไปกันสามคน เจอกันบ่อยมากหลังจากปิดกล้องละคร เราก็ยังเจอกันยังคุยกันไปเที่ยวด้วยกัน ตอนนั้นเขากับแฟนก็ไม่ค่อยโอเคกัน เราก็เป็นเหมือนน้องสาวจริงๆค่อยเป็นคนกลางเชื่อมให้เขา เ ข้ า ใ จ กั น

พี่โอ๋เป็นคนเงียบๆไม่ค่อยคุยกับใคร แคทเข้าใจ ค ว า ม รู้ สึ ก ของเขาคุยกันรู้เรื่อง เวลาที่เขา รู้ สึ ก แ ย่ เขาก็จะโทรมา ดึ ก ๆ เขาก็โทรมาตีสามตีสี่ เขาก็โทรมา ช่วยคุยให้หน่อยได้ไหม หรือว่า เ กิ ด อะไรขึ้นเขาก็โทรมาและปรึกษาตลอดเลย

พอเห็น ข่ า ว บอกว่าเป็น โ ร ค ซึ ม เ ศ ร้ า มาสองปี แคทว่าเขาออกแววมานานกว่านั้น แต่ตอนนั้นเราไม่ได้รู้ถึง โ ร ค ซึ ม เ ศ ร้ า คือมี ค ว า ม รู้ สึ ก ว่า โ ก ร ธ และ เ สี ย ใ จ ทั้งตัวเองและพี่โอ๋ด้วย

เห็น ข่ า ว ของแคทเรื่อง โ ร ค ซึ ม เ ศ ร้ า ค่อนข้างเยอะ ทำไมเขาไม่คิดที่จะติดต่อมา แคทไม่ได้ติดตามเขาเลยคิดว่าเขาโอเคเขาแฮปปี้เอาจริงๆไม่ได้ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับดาราในวงการเลยเพราะตัวแคทเองก็ทำงาน ห นั ก ม า ก ไม่มีเวลาดู ข่ า ว เลย ไม่รู้เรื่องเลยว่า ชี วิ ต เขาเป็นยังไง

พอรู้ ข่ า ว แบบว่าทำไมพี่ไม่ติดต่อหาแคท ไม่โทรหาไม่นึกถึงแคท อาจจะ อ า ร ม ณ์ ชั่ ว วู บ เขาอาจจะ แ ย่ มานานแล้ว ถ้าแคทรู้เรื่องก่อนหน้านี้แคทต้องต่อถึงเขาแน่นอน เหมือนเป็นคนใกล้ตัวอีกคนที่แบบว่า เอาอีกแล้วเหรอ แ ย่ แล้วหาทางออกไม่ได้ ต้อง จ บ ชี วิ ต ตัวเอง

ใครที่รู้จักแคท(เสียงสั่น)โดยเฉพาะคนที่อยู่ในวงการ แคทเข้าใจมากๆว่า ค ว า ม ก ด ดั น อะไร ห ล า ย อ ย่ า ง ใน ชี วิ ต ของ เ ซ เ ล็ บ มันไม่ได้ง่าย แล้วมันหา ท า ง อ อ ก ย า ก ม า ก ใครที่รู้จักใกล้ชิดหรือสนิท ณ ตอนนี้เลย ถ้า รู้ สึ ก แ ย่ ๆ ติดต่อแคทมาเถอะ แคทผ่านมาหมดแล้ว

แล้วก็ไม่รู้ว่ามันจะมีองค์กรหรือว่ามีอะไรสำหรับคนเหล่านี้ ที่จะโทรคุยระบายปรึกษา มีหรือเปล่า ยังไม่รู้เลย เคยมีคนพูดว่ามีนะ แต่มันเป็นอะไรที่คนไม่ค่อยรู้จัก อยากที่จะให้โปรโมทกันเยอะๆ ว่ามันมีองค์กรที่จะ ช่ ว ย เ ห ลื อ คนที่ แ ย่ แล้ว เขาต้องการที่ ร ะ บ า ย มีคนคุยในขณะที่เขา รู้ สึ ก แ ย่ มากๆ”

แสดงว่าเราเคยผ่านจุดนี้มาแล้ว? “เคยค่ะ ไม่นานมานี้เองด้วย แล้วมัน รู้ สึ ก ฉันจะไม่ยอมปล่อยให้ตัวเองถึงจุดนั้นอีกแล้ว ถ้ามีเราก็ต้อง มี ส ติ ส ติ ของแคทคือครอบครัว คนที่รักเราคนที่อยู่ใกล้ตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่ น้องชาย เพื่อนฝูง บางทีเราก็มี ค ว า ม รู้ สึ ก ว่าทำไม แ ม่ ไม่เข้าใจเราเลย

แต่คุณแม่ก็คือคุณแม่เรา ถ้าเราทำอะไรลงไป นึ ก ถึ ง จิ ต ใ จ ของคุณแม่ ถ้าคุณแม่ เ สี ย ลูกสาวคนนี้ไป คุณแม่จะเป็นยังไง แล้วสนิทกับน้องชายมาก รักน้องมาก ถ้าน้องชายคนนี้จะต้อง เ สี ย พี่สาวคนนี้ไปที่สนิทกันมากๆ น้องเราจะอยู่อย่างไร

จุดนั้น เราไม่นึกถึงตัวเองแล้วนี่คือ ส ติ ที่ต้องมี อย่านึกถึงแต่ฉัน ไ ม่ ไ ห ว ฉัน แ ย่ แล้ว ฉัน ไ ม่ ท น แล้ว ฉันจะ จ บ แล้ว นี่คือนึกถึงแต่ตัวเราเอง การที่จะมี ส ติ ต้อง นึ ก ถึ ง คนที่ยังอยู่ ถ้าเราคิดจะทำอะไรตัวเราเอง มันคือ ส ติ จริงๆ บอกเลยว่า ย า ก มากๆ ที่จะดึงตรงนี้กลับมา

อยากจะเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่อยู่ใน ส ภ า ว ะ แบบนี้ รู้ สึ ก จิ ต ใ จ มั น แ ย่ ม า ก ทุกอย่างมีทางออก มันอยู่ที่ว่าเรา มี ส ติ ที่จะ คิ ด อ ย่ า คิ ด ว่าทุกอย่างมัน จ บ อย่าคิดอย่างนั้น”

มีคำแนะนำให้กับครอบครัวที่มีสมาชิก ป่ ว ย ซึ ม เ ศ ร้ า ไหม? “ต้องศึกษาต้องเรียนรู้ ต้องเข้าใจถึง จิ ต ใ จ ของเขา บางทีมันอาจจะ รู้ สึ ก รำ ค า ญ คนนอกที่ไม่เข้าใจจะ รู้ สึ ก ว่ า อะไรว่ะ ทำไมเธอ จิ ต ใ จ อ่ อ น ทำไมเรา ไ ม่ สู้ ความคิดเราไม่เหมือนกันค่ะ ต้องเข้าใจว่า เ ค มี ใ น ส ม อ ง มันไม่เหมือนกัน ความคิด มุมมองไม่เหมือนกัน สิ่งที่เราเห็น ติ ด ล บ ห ม ด เลย ทุกอย่างไม่มีทางออก

กับคนที่คิดว่ามันต้องสู้ เราทำได้ คุยพวกนี้กับพวกเรามันไม่มีประโยชน์ มันไม่ได้ช่วย ต้องทำความเข้าใจ อะไรที่ทำให้เขา รู้ สึ ก ว่า ไ ม่ ไ ห ว แล้ว ต้อง ร ะ วั ง คำ พู ด ก า ร ก ร ะ ทำ กับคนเหล่านี้ อย่างที่บอกว่า เ ค มี ใ น ส ม อ ง มันไม่เหมือนกัน ความคิดมันไม่เหมือนกัน ต้องทำความเข้าใจมากๆ”

ต้องดูแลใกล้ชิดไหม? “คอยดูอยู่ห่างๆ หรืออยู่ใกล้ๆก็ได้ แต่ไม่ต้องไป จู้ จี้ ถ้าอยากชวนเขาไปไหน ก็แค่ให้ไอเดียประมาณว่าไปเดินห้างกันไหม ไปเที่ยวทะเลกันไหม แต่อย่าจี้ ไปเถอะ ในขณะที่เขากำลัง ด า ว น์ นะ แต่ถ้าเขาปกติชวนได้ คุยได้ แต่ถ้ารู้สึกว่าเขา ด า ว น์ อย่าไปจี้

อยู่เพื่อรับฟัง ถามเขาว่ามีอะไรจะคุยไหม ถ้าเขาไม่คุยก็ไม่เป็นไร แล้วก็นั่งอยู่แถวๆนั้น ขอให้เขาอยู่ใน ส า ย ต า ของเรา ต้องบอกว่ากว่าแคทจะถึงจุดนี้มัน ย า ก ม า ก มันต้องทำให้ตัวเอง รู้ สึ ก ว่าฉันทำได้

ในจุดที่เรามี ค ว า ม รู้ สึ ก ว่าเรา ด า ว น์ ที่สุด เราต้องพยายามมี ส ติ และ ดึ ง ตัวเองออกมาให้ได้ แล้ว 10 กว่าปีผ่านไปฉันทำได้ ถามว่า ห า ย ข า ด ไหม ก็ไม่ มันก็มีจุดที่ฉัน ไ ม่ ไ ห ว แล้ว ฉัน ด า วน์ ฉันจะเรียกตัวเองกลับมายังไง ฉันต้องเรียก ส ติ ตัวเองออกมายังไง ฉันต้องทำ ฉัน เ ห นื่ อ ย ฉันอยาก ก รี๊ ด

อาการที่อยาก ก รี๊ ด ก็ยังมีอยู่ บางที ก รี๊ ด แล้วอาจจะดีขึ้นก็ได้ แต่ถ้า ก รี๊ ด แล้วคนในบ้านจะ รู้ สึ ก อย่างไร พอเราผ่านจุดนั้นมาได้ ฉันเริ่มยิ้มกับตัวเองได้แล้วว่าฉันทำได้ แล้วแคทเชื่อว่าคนอื่นก็ทำได้ถ้าเรา มี ส ติ และความพยายาม เราคิดได้ เราพยายามดึงตัวเองกลับมาค่ะ”