อาลัย หมอรามาฯ แพทย์หญิงวราลัคน์

เรื่องเด่น

มีข้อมูลเมื่อวันที่ 23 ม.ค.2565 ได้รายงานว่าเ  กิด อุ บั ติ เห ตุ ตำรวจหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์บิ้กไบก์ชนคุณหมอเดินข้ามถนนบาดเจ็บส า หั ส ก่อ น เ สี ย ชี วิ ต ใ น เ ว ล าต่อมา บริเวณทางม้าลาย หน้าสถาบันไตภูมิราชนครินทร์ ถนนพญาไท ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัวและเพื่อนๆร่วมงาน

โดยเรื่องนี้เพจเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว โพสต์แสดงความเสียใจระบุว่า วันที่ 21 มกราคม 2565 เวลา15:10 น.เกิดอุ บั ติ เ ห ตุ ร  ถ จักรยานยนต์บิ้กไบก์ช น ค น เ ดิ น  ข้ า มถนน บริเวณทางม้าลาย หน้าสถาบันไตภูมิราชนครินทร์ ถนนพญาไท มีผู้บ า ด เ จ็ บ  2 ราย ผู้บ า ด เ จ็ บ ค น เดินเท้า ทราบชื่อ พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล อ า ก า ร ส า หั ส ไม่มีชี พ จ  ร เ สี ย ชี วิ ต ใ น เวลาต่อมา ผู้บาดเจ็ บ ช า ย เป็นตำรวจ ยศ ส.ต.ต. ขับขี่ จยย. big bike ducati สีแดง

ครอบครัวและเพื่อนของแพทย์หญิงผู้เ สี ย ชี วิ  ต ประกาศขอความช่วยเหลือตามหารถยนต์ที่มีกล้องหน้ารถ โดยระบุ เหตุการณ์ “เพื่อนเดินข้ามทางม้าลาย มีรถอื่นหยุดให้ข้าม แต่มี big bike ducati สีแดงพุ่งมาชนเพื่อนเ สี ย ชี วิ ตค่ะ จึงจะขอความกรุณาหากรถคันใดมีบันทึกเหตุการณ์ จะขอภาพหน่อยค่ะ”

ขณะที่ ผศ.นพ.สมิทธิ์ ศรีสนธิ์ หัวหน้าห้องปฏิบัติการนิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี โพสต์ข้อความผ่าน FB ระบุ “ขอแสดงความเ สี ย ใ จกับครอบครัวของน้องกระต่าย และเพื่อนร่วมรุ่นรามาธิบดี 42 ครับ การที่คนรู้จักเ สี ย ชี วิ ต กะทันหันเป็นอะไรที่ใจหายมาก เคยป ร ะ ส บ กั บ ตัวเองมาครั้งหนึ่ง ตอนเพื่อนร่วมรุ่นรามาฯเ สี ย ชี วิ ต ตอนนั้นก็รู้สึกเสียใจมาก ตอนนั้นก็ทำใจโดยจดจำสิ่งดีๆ ที่เพื่อนคนนั้นได้ทำไว้ และพร้อมที่จะทำสิ่งดีๆ ต่างให้สังคมเหมือนที่เพื่อนคนนั้นเคยทำ

ส่วนเหตุการณ์นี้ ได้สิ่งที่อยากทำในอนาคตอีกเรื่องหนึ่ง ถ้ามีโอกาสได้เข้าไปเกี่ยวกับกฎหมายจราจรในไทย ก็อยากผลักดันให้ทางม้าลายในไทย เป็นทางม้าลายจริงๆ ให้คนขับรถต้องหยุดให้ข้ามจริงๆ เหมือนญี่ปุ่น ไม่ใช่แบบนี้เลย ที่ทำให้อนาคตคนดีๆ คนหนึ่งต้องเสียไป

ขอบคุณภาพและข้อมูล เพจเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว