เด็กชายซ้อมวิ่งทั้งรองเท้าแตะ เจอนักวิ่งใจดีถอดรองเท้าคู่แพง

ทั่วไป

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก เมื่อนักวิ่งคนหนึ่งออกมาเล่าเรื่องราวขณะตนเองออกไปวิ่งแถวบ้าน ได้ไปเจอกับเด็กชายคนหนึ่ง สวมรองเท้าแตะออกมาวิ่งอย่างทุลักทุเล เขาจึงไม่ลังเลที่จะมอบสิ่งที่มีอยู่ เพื่อให้น้องคนนั้นได้ทำตามความฝัน

สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “คุณปิยะณัฐ ชาโนจุติ” โพสต์เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า ตนและเพื่อน ได้ไปเจอกับเด็กชายคนหนึ่งที่บ้านฐานะยากจน แต่มีความฝันอยากเป็นนักวิ่ง จึงออกมาฝึกซ้อมวิ่งทั้งรองเท้าแตะ เห็นแบบนั้นตนเลยอดที่จะช่วยเหลือไม่ได้

“สำหรับบางคนอย่าว่าแต่จะได้ใส่ Next% รองเท้าผ้าใบยังไม่มีโอกาสจะได้ใส่วิ่ง…

วันนี้ผมและเพื่อนๆ ได้มีโอกาศไปวิ่งที่อ่างเก็บน้ำห้วยกระแทกจังหวัดลพบุรี ระหว่างวิ่งได้ไปเจอน้องคนนี้กำลังวิ่งใส่รองเท้าแตะ ดังในภาพเลย ก็ได้สอบถามน้องว่าอยากเป็นนักวิ่งเหรอ น้องก็บอกว่าอยากวิ่ง เลยสอบถามที่อยู่เพื่อจะมอบรองเท้าเพราะน้องใส่เบอร์เดียวกับ ทนงศักดิ์ ลิ่มเนี่ยว เขาเลยยกให้น้อง”

น้องชื่อ เบี่ยว อายุ 13 ปี บ้านอยู่ตรงข้ามประตูทางเข้าวัดถ้ำช้าง ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.ลพบุรี อาศัยอยู่กับ ย่าและลุง น้องไม่มีพ่อแม่ จบ ป.6 ตอนนี้ไม่ได้เรียนแล้ว เพราะไม่มีเงินเรียน ฐานะค่อนข้างจะลำบาก

“…ใครที่ไปวิ่ง หรือไปแข่งที่ห้วยกระแทกสามารถนำเสื้อผ้า รองเท้าให้กับน้องได้ เพราะบ้านน้องอยู่ใกล้ๆ ผมไม่อยากให้แห่กันไปมอบให้น้องทีเดียวเยอะๆ แต่อยากจะให้น้องเรื่อยๆ คิดถึงเมื่อไหร่ก็ให้ จะได้ดูน้องไปนานๆ ดีกว่าให้ทีเดียวจบ

ขอบพระคุณที่อ่านจนจบ มันเป็นโพสต์ที่ยาวที่สุดในชีวิตผม แค่หวังว่าจะช่วยน้องได้สักนิดก็ยังดี”

โพสต์ต้นฉบับ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก ปิยะณัฐ ชาโนจุติ