เสี่ยโป้ อานนท์ ขอสร้างบ้านให้คุณตา พร้อมมอบเงินสดให้อีก 10,000 บาท

ทั่วไป

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2562 ได้มีรายงานจากผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ ร่วมด้วยช่วยกันนะครับ กับสมชาย ได้โพสต์ข้อความระบุว่า เสร็จแล้วนะครับบ้านหลังที่ 560 ที่่เสี่ยโป้ อานนท์รับเป็นเจ้าภาพสร้างบ้านให้กับพวกเขาที่ชื่อว่านายเสถียร ที่ปี่เนตร อายุ 58 ปี อยู่ที่หมู่ 6 ตำบลกุดเสลา อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ อยู่กับภรรยาชื่อนางรินทร์ซึ่งตัวเขาไม่แข็งแรงเช่นกันครับ

บ้านเดินผนังบ้านทำจากป้ายโฆษณาเก่าๆ ลมฝนมาก็ลำบากมากสำหรับผู้ที่ไม่สามารถช่วยตัวเองได้ อนุโมทนากับเสี่ยโป้และจิตอาสาทุกคนที่ร่วมด้วยช่วยกันนะครับสาธุสาธุ หมายเหตุนอกจากสร้างบ้านแล้ว เสี่ยโป้ยังมอบเงินค่าใช้จ่ายส่วนตัวให้กับเจ้าของบ้านอีก 10,000 บาทถ้วนครับ

ครั้งก่อนหน้านี้นั้นเสี่ยโป้ก็เคยได้ช่วยเหลือพี่น้องชาวอุบลฯ ที่ประสบภัยปัญหาน้ำท่วม มอบเงินช่วยเหลือครั้งนั้น 1 ล้านบาท และได้แจกเงินอีกส่วนหนึ่งให้กับแต่ละครัวเรือนที่เดือนร้อนจริงๆ และเจ้าตัวได้เดินทางต่อช่วยเหลือพี่น้องทางภาคใต้ ที่ประสบภัยน้ำท่วม เงินช่วยเหลือ 2 ล้านกว่าบาท พร้อมกับถุงยังชีพ

เมื่อภาพได้ถูกแชร์ต่อๆกันออกไปในโลกออนไลน์ก็มีชาวเน็ตมากมายหลายคนต่างก็พากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า เสี่ยโป้มีหัวใจที่ยิ่งใหญ่จริงๆ ชอบช่วยเหลือคนที่ลำบากที่เดือดร้อน ขอให้เสี่ยโป้มีแต่ความสุขความเจริญในน้ำใจที่มอบให้กับผู้อื่นขอชื่นชมในความมีน้ำใจนะครับ ชื่นชมมากครับ นับว่าเป็นบุคคลที่ควรยกย่องอีกคนหนึ่งเลยก็ว่าได้

โพสต์

ขอบคุณที่มาจาก : ร่วมด้วยช่วยกันนะครับ กับสมชาย