จำเขาได้ไหม นักแสดงนำ เปาบุ้นจิ้น 30 ปีผ่านไป

บันเทิง เรื่องเด่น

ละครที่เชื่อว่าอยู่ในใจคนไทย เพราะเรื่องนี้โด่งดังมาก แถมยังโด่งดังไปทั่วโลกอีกด้วย สำหรับละคร เปาบุ้นจิ้น

เพราะเขาเป็นอีกหนึ่งทีมงานคุณภาพที่ คนทั้งโลกต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่ง 30 ปีผ่านไป ยังจำพวกเขาเหล่านี้ได้หรือไม่ นักเเสดงเปาบุ้นจิ้น จะเปลี่ยนไปมากขนาดไหนลองเข้ามาดูกันได้เลย

เรียกว่าเป็นซีรีส์ หนึ่งในดวงใจของใครหลายคนก็ว่าได้ สำหรับ เปาบุ้นจิ้น เรื่องราวของข้าราชการผู้ผดุงความยุติธรรม เจ้าของใบหน้าดำเเละจันทร์เสี้ยวบนหน้าผาก ซึ่งเชื่อว่าเเทบไม่มีใครที่ไม่รู้จัก อีกทั้งซีรีส์เรื่องนี้ยังได้รับความนิยม

จนโด่งดังเป็นพลุเเตก ตั้งเเต่ออกอากาศครั้งเเรกในปี 2536 ก่อนช่อง 3 จะนำมาออนเเอร์ในเมือง ไ ท ย ในปี 2538 ซึ่งก็ได้กระเเสตอบรับเเรงไม่เเพ้กัน มีการฉายซ้ำหลายต่อหลายครั้ง จนเรียกได้ว่ามีคนไม่น้อยที่เติบโตมาพร้อมกับซีรีส์เรื่องนี้เลยทีเดียว จนถึงบัดนี้เวลาได้ล่วงเลยไปนานถึง 30 ปีเเล้ว

เราจึงได้นำภาพของนักเเสดงนำจาก เปาบุ้นจิ้น มาฝากให้เเฟน ๆ ได้หายคิดถึง มาดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าว่า 30 ปีผ่านไป พวกเขาเหล่านี้จะเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง เริ่มจาก จิน เชาฉิน นักเเสดง ช า ว ไต้หวัน

เปาบุ้นจิ้น – จิน เชาฉิน นักเเสดง ช า ว ไต้หวัน

เปาบุ้นจิ้น  – จิน เชาฉิน นักเเสดง ช า ว ไต้หวัน

ผู้รับบท เปาบุ้นจิ้น ผู้พิพากษาตงฉิน ที่ปัจจุบัน มีอยู่ในวัย 70 ปีเเล้ว มีท่านเปาเเล้วจะขาด องครักษ์จั่นเจา ไปมิได้ นั่นก็คือ เหอ เจียจิ้ง นักเเสดงฮ่องกงในวัย 62 ปี ที่ยังหล่อเหลากระชากใจสาว ๆ ไม่มีเปลี่ยน เเละ ฟั่น หงซวน นักเเสดง ช า ว ไต้หวัน ผู้รับบท กงซุนเช่อ กงซุนผู้ชาญฉลาด ปัจจุบัน ในวัย 76 ปี

มีท่านเปาแล้วจะขาด องครักษ์จั่นเจา ไปมิได้นั่นก็คือ เหอ เจียจิ้ง นักแสดงฮ่องกงในวัย62ปี ที่ยังหล่อเหลากระชากใจสาวๆไม่มีเปลี่ยน

เหอ เจียจิ้ง นักแสดงฮ่องกงในวัย62ปี ที่ยังหล่อเหลากระชากใจสาวๆไม่มีเปลี่ยน

ฟั่น หงซวนนักแสดงชาวไต้หวัน ผู้รับบทกงซุนเช่อกงซุนผู้ชาญฉลาดปัจจุบัน ในวัย76ปี

ปัจจุบัน ฟั่น หงซวนนักแสดงชาวไต้หวัน ผู้รับบทกงซุนเช่อกงซุนผู้ชาญฉลาดปัจจุบัน ในวัย76ปี

โดย เปาบุ้นจิ้น เป็นละครโทรทัศน์ เเนวอิงประวัติศาสตร์ จี น ผ ลิ ต เเละออกอากาศโดย ATV สร้างขึ้นในช่วงปี ค.ศ. 1995 กล่าวถึงคดีอันโด่งดังของเปาบุ้นจิ้น มีความ ย า ว 25 ตอน รวมทั้งสิ้น 160 ตอนย่อย

เปาบุ้นจิ้น ผู้ทรงธรรม ผู้ผดุงความยุติธรรมเเละปกป้องผู้บริสุทธิ์ ถึงเป็น 25 เรื่องที่ซับซ้อน เเต่ไม่อาจปกปิดสายตาของ เปาบุ้นจิ้น ไปได้ เบาะเเสต่างๆ ได้ถูกรวบรวม เพื่อพิสูจน์ความจริง

 

โดยสถานีวิทยุโทรทัศน์ ไ ท ย ทีวีสีช่อง 3 นำมาฉายในประเทศ ไ ท ย เป็นครั้งเเรก เมื่อปี พ.ศ. 2538 ครั้งที่สองเมื่อปี พ.ศ. 2549 ต่อมาช่อง 3 นำออกฉายอีกครั้งในปี พ.ศ. 2558 ทุกวันจันทร์-วันพฤหัสบดี เวลา 18:20-19:05 น. เเละวันศุกร์ เวลา 18:00-18:45 น.