ชีวิตจริง ของนักแสดงตำรวจสมทบ

บันเทิง เรื่องเด่น

เรียกว่าหากเรื่องไหนมีตัวละครเกี่ยวกับตำรวจ เชื่อหลายคนน่าจะคงคุ้นหน้ากับตำรวจท่านนี้เป็นอย่างดี เพราะเขาคือหนึ่งในนักแสดงประกอบที่มีผลงานมากมาย แถมเล่นละครมาแล้วกว่า 100เรื่อง เลยทีเดียว

แม้ไม่ใช่พระเอกหรือดาราดัง แต่หลายคนคงจะต้องคุ้นหน้าคุ้นตากับนักแสดงสมทบคนนี้อย่างแน่นอน

ไม่ว่าจะละครเรื่องอะไร รายการไหน เขาผู้นี้มักจะต้องรับบทตำร ว จอยู่เสมอ เรียกว่าคิวทอง กว่าดาราหลายคนด้วยซ้ำ

สำหรับบทของนายตำรว จมาดเท่ที่ไม่ว่าละครเรื่องไหนที่ต้องมีบทนายตำรวจ เขาคนนี้ก็จะได้ร่วมเล่นเป็นตัวประกอบกิตติมศักดิ์อยู่เสมอ ๆ สำหรับในชีวิตจริง คุณตำรวจในละครคนนี้ คือ “ดา บเวศ”หรือ ต.ต.สิริเวศ เจริญชนม์” ชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี นั่นเอง

จุดเริ่มของการมาเป็น “ตำร วจตัวประกอบ” ครั้งหนึ่ง ขณะรับราชการตำแหน่ง “พลตำร ว จ” ที่สถานีตำรวจดั .บเพลิงลาดยาว มีกองถ่ายละครจากค่าย “กันตนา”

ได้มาติดต่อให้ตำรวจไปเล่นละครเป็นตัวประกอบเรื่อง “สารวัตรเถื่ อ น” ซึ่งไปถ่ายที่ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี ก็เลยชอบงานแสดง ตั้งแต่นั้นมา

และล่าสุดโลกออนไลน์มีการเปิดเผยภาพปัจจุบันของ ด า บเวศ อยู่ในชุดตำรวจ กำลังปฏิบัติหน้าที่ อีกด้วย ตอนนี้จะต้องห่างหายจากวงการบันเทิงไปบ้างเนื่องจากสถานการณ์

บ้านเมืองที่ไม่เอื้อต่อการถ่ายทำละครต่าง ๆ

แต่อย่างที่ทราบกันว่างานหลัก ของดาบเวศ คือการเป็นนายตำรวจรับใช้ชาติ ส่วนอาชีพเสริมคือการเป็นนักแสดงที่คอยสร้างความสุขให้กับแฟน ๆละครนั่นเองล่ะค่ะ

งานนี้พอรู้อย่างนี้แล้ว ทราบได้เลยค่ะว่าต่อให้ดาบเวศจะไร้งานละครก็ไม่มีวันอดอยากแน่ ๆเพราะตำแหน่งนอกจอนั่นไม่ธรรมดาเลยล่ะค่า

นอกจากจะแสดงแล้ว ดาบวศน่ารักมากให้ความรู้และช่วยแก้บทพูดให้ถูกต้องเหมาะสมกับบทบาทเจ้าหน้าที่เวลาปฏิบัติงานจริง ๆ