น้องมิลค์ นำเพลงชาติไทย หลังคว้าแชมป์โลกโดรน สมัย 2

ทั่วไป

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าชื่นชม และสร้างความประทับใจเป็นอย่างมาก จากที่ก่อนหน้านี้เด็กหญิงตัวน้อยๆ วัยแค่ 11 ขวบนามว่า น้องมิลค์ ด.ญ.วรรรญา วรรณผ่อง ที่สามารถชนะเลิศคว้าแชมป์การแข่งขันบินโดรนระดับโลกได้ที่ประเทศจีน ทั้งที่มีผู้เข้าร่วมแข่งขันหลายร้อยคนจากทั่วโลก แต่ถึงที่สุดแล้วเด็กไทยก็สามารถเอาชนะสร้างความภาคภูมิใจให้กับพ่อแม่ ที่สำคัญได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศด้วย

ล่าสุด น้องมิลค์ ก็โชว์ลีลาบินผาดเเผลง ผงาดเเชมป์โลกโดรนเรซซิ่ง ประเภทหญิง ในการเเข่งขันรายการชิงเเชมป์โลก 2019 “2019; FAI WORLD DRONE RACING CHAMPIONSHIP” ที่เมืองหนิงโป ของสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้อีกครั้ง ทำให้เจ้าตัวป้องกันเเชมป์โลกได้เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน

ทั้งนี้ ‘น้องมิลค์’ สร้างชื่อเเละเป็นที่รู้จัก จากการเอาชนะนักกีฬารุ่นพี่ ผงาดเเชมป์โลกโดรนเรซซิ่ง เมื่อปี 2018 มาเเล้ว ซึ่งมาปีนี้เจ้าตัวสามารถกลับมาป้องกันเเชมป์ในรายการนี้ได้อีกครั้ง หลังรอบชิงชนะเลิศบังคับอากาศยานโดรนคู่ใจ ทำเวลาได้ดีที่สุด ด้วยเวลา 1 นาที 55.739 วินาที เอาชนะยอดนักกีฬาจากเกาหลีใต้ ปาร์ค ซียุน ที่ซิ่งทำเวลา 1.56.718 น. ได้สำเร็จ ด้านอันดับ 3 เป็นของ มา เเตง จากสหรัฐอเมริกา

โดย อาวุธ วรรณผ่อง คุณพ่อของ น้องมิลค์ เผยว่า เกมในรอบควอลิฟาย น้องมิลค์ ทำผลงานด้วยการผ่านเข้ารอบมาเป็นอันดับ 1 และน้องมีเวลาที่ดี โดยนำหน้าคู่แข่งอันดับ 2 อยู่ถึง 5 วินาที ทำให้ในรอบไฟนอล ได้ปรึกษาและคุยกับน้อง โดยวางแผนลงไปบิน ด้วยการรักษาระดับความเร็ว

คือไม่ต้องบินเร็วมาก เพราะอาจจะพลาดได้ง่ายๆ เพียงแต่บอกว่าให้น้องรักษาจังหวะ อย่าให้ชนหรือตก หรือถ้าคู่แข่งบินเข้ามาใกล้ ตนก็จะบอกให้น้องเพิ่มความเร็ว ซึ่งมิลค์ก็คุมสติและสมาธิได้ดีไม่มีอาการตื่น ก่อนจะทำสำเร็จ รักษาแชมป์โลกประเภทหญิงได้เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน

ขอบคุณภาพและคลิปจากเฟซบุ๊ก Masterfpvshop