แอนนา เสือ นางงามสู้ชีวิต แม้ต้นทุนชีวิตไม่ม่มาก แต่สู้ไม่ถอย

บันเทิง เรื่องเด่น

เรียกว่าจบการประกวดสาวงามไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งสาวงามคว้ามง ในค่ำคืนวันที่ 30 กรกฎาคม 2565 และจะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเปิดประตูจักรวาลไปสู้ศึกมิสยูนิเวิร์ส  นั่นก็คือ แอน แอนนา เสืองามเอี่ยม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 (Miss Universe Thailand 2022) นั่นเอง

ภาพจาก Miss Universe Thailand

ส่วนประวัติของสาวงามคนนี้ก็ไม่ธรรมดา เชื่อว่าเรื่องราวชีวิตของเธอสามารถเป็นกำลังใจและแรงบรรดาลใจให้ใครหลายคน หากใครกำลังท้อลองอ่านดู ว่าเธอนั้นนี้นั้นสู้แค่ไหนจากชีวิตที่ต้นทุนต่ำ แต่การเรียนก็ไม่แพ้ใครแถมวันนี้เธอได้เป็นตัวแทนความงามของประเทศไทยด้วย

แอนนา เสืองามเอี่ยม เกิดวันที่ 10 พฤศจิกายน 2541 ภูมิลำเนาเป็นชาวกรุงเทพมหานคร จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1

แอนนา เสือ เคยกล่าวว่า เธอเป็นเด็กที่เติบโตมาจากกองขยะ เพราะคุณพ่อและคุณแม่ทำงานเป็นพนักเก็บขยะของ กทม. ทำให้เธอคุ้นเคยกับกองขยะมาตั้งแต่เด็ก ตอนเด็ก ๆ ไม่เคยได้ไปเที่ยวแบบคนอื่นเลย ทางเดียวที่จะได้ไปเที่ยวคือต้องออกไปช่วยพ่อทำงานที่กองขยะ และของเล่นที่มีก็คือขยะที่พ่อเก็บมาซ่อมให้ แต่เธอก็ไม่เคยนำจุดนี้มาเป็นอุปสรรค์ในการดำเนินชีวิต หรือในด้านการเรียนเลย จนทำให้เธอได้ฉายานางงามจากกองขยะ

 

เส้นทางนางงาม แอนนา เสือ เคยผ่านเวทีการประกวดนางสาวไทย 2563 และเป็นเจ้าของตำแหน่งรองอันดับ 2 นางสาวถิ่นไทยงามปี 2563 นอกจากนี้ยังมีดีกรีเป็น Miss Mobile Thailand 2018 อีกด้วย ซึ่งหลังการประกวด แอนนา เสือ ได้เป็นนักแสดงของทางช่อง 8 ก่อนที่เธอจะเลือกกลับมาเดินตามความฝันบนเวทีอีกครั้ง และเธอก็ทำได้สำเร็จคว้าตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2022 ไปครอง

ภาพจาก Miss Universe Thailand

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ฉันชอบดูนางงาม