จำได้ไหม หรั่ง รัฐธรรมนูญ อดีตพระเอกดัง

บันเทิง เรื่องเด่น

สำหรับวัยรุ่นยุค 90 หน้าจะคุ้นหนเาคุ้นตาพระเอกคนนี้เป็นอย่างดี สำหรับ หรั่ง รัฐธรรมนูญ ศรีฤกษ์ หรือชื่อใหม่ เพชรดี ศรีฤกษ์ เพราะเขาคือพระเอกชื่อดังขวัญใจสาว ๆ ยุค 90

ที่แจ้งเกิดจากการได้รางวัลชนะเลิศเป็น หนุ่ม โดมอนแมน 1993 และผลงาน ละครที่ทำให้แฟน ๆ รู้จักเขาอย่าง เบญจรงค์ห้าสี, มัจจุราชติงตอง, ลุกสาวกำนัน, มะปรางข้ามรั้ว เป็นต้น

โดยเขาได้กลับมารับงานละครอีกครั้งเมื่อปี 2562 ในเรื่อง นางสิบสอง และ บ่วงสไบ ถึงแม้ว่าจะอายุ 46 ปีแล้ว ยังดูหล่อเหมือนเดิม

ในวันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักชีวิตปัจจุบันของกหรั่งที่ตอนนี้ใช้ชีวิตเป็น คุณพ่อ ดูแล ครอบครัว

โดยเขาเองยังมีโอกาสออกมาให้สัมภาษณ์ชีวิตด้วยว่า “ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อแล้ว เป็น ‘เพชรดี ศรีฤกษ์’ พอดีมีพระอาจารย์ที่นับถือ ท่านบอกว่าชื่อเดิมอาจทำให้คลุกคลๅน และตนเองก็มีความคิดว่าอยากจะเปลี่ยนชื่อด้วย ชื่อใหม่นี้ใช้มาพักใหญ่แล้ว ก็รู้สึกว่าดีขึ้นเพราะมีตังค์เข้ามาตลอด

ช่วงที่พักหายไปคือมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพและอายุเรามากขึ้นด้วย ช่วงนั้นติดเล่นกีฬาก็เลยทำให้ปว๑หัวเข่า การรับงานละครค่อนข้างลำบๅกเลยพักดีกว่า

ตอนนี้ถือว่า ราบรื่นดี ไม่ค่อยชอบออกสื่อด้วย คือจะใช้ชีวิตปกติ มีครอบครัวแล้ว มีลุกสาวอายุ 10 ขวบ ชื่อน้อง ‘ออมพลอย’ ส่วนเรื่องแฟนนั้น คือแฟนเป็นคนนอกวงการ คุยกันช่วงที่พักงานในวงการไป ช่วงแรกมีการปรับตัวกันบ้างเพราะตนเป็นนักแสดงด้วย

แต่ก็เหมือน คู่รักทั่วไป มีทะเลๅะกันบ้าง แต่สิ่งหนึ่งที่เราสองคนมีให้กันก็คือ เอาใจเขามาใส่ใจเรา เลยทำให้อยู่ด้วยกันมาได้

หลังจากมีลูกคิดว่าตนก็เปลี่ยนไปเยอะ เป็นคนอยู่ติดบ้านมากขึ้น ทำงานเสร็จก็อยากกลับบ้านเลย เรื่องพาลุกเข้าวงการ ก็อยากพาเข้า

อยากเอาออกมากองด้วย คือพักหลังที่มารับงานตนอยากให้เขาเห็นว่าพ่อเคยเป็นพระเอกมาก่อน เพราะตอนที่เขาเกิดเขาไม่ทันได้เห็น

ก็พยายามรับงานที่มันหลากหลายขึ้น ก็ต้องขอบคุณ ‘อาหรั่ง’ ด้วย พอลู กเห็นตนในละครก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ส่วนเรื่อง

จะเข้าวงการหรือไม่ก็ต้องอยู่ที่ความพร้อม อยู่ที่ความพอใจของเขา ความรักของเขาว่าจะเป็นนักแสดงหรือเปล่า

แต่ตอนนี้ผมมองเขาว่าเขา ยังไม่พร้อม เพราะว่าเขา ยังนิ่งๆ อยู่ ยังไม่กล้าแสดงออกมาก” หากใครคิดถึงเขาก็สามารถไปตามกันต่อได้ที่เฟสส่วนตัว