แฟนๆยกให้คนนี้ คือ ตัวแทนอรอุมา

เรื่องเด่น

เรียกว่าสร้างความสุขให้คนไทยอีกครั้ง โดยครั้งนี้แฟนวอลเลย์บอลได้มอบมงให้อีกหนึ่งดาวตบสาวไทย ที่เฉิดฉายในเวทีชิงแชมป์โลก โดยเธอคนนี้แหละทำเกมเปลี่ยนจนล้ม ตุรเคีย อันดับ 6 โลกได้สำเร็จ

วอลเลย์บอลไทย ประเดิมเกมแรกอย่างสวยงามจริงๆ สำหรับ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่ล่าสุดเพิ่งจะไล่ทุบ ตุรเคีย (ตุรกี) ทีมอันดับ 6 ของโลกในรอบ 4 ปีได้สำเร็จ

ซึ่งต้องชื่นชมหัวจิตหั วใจสาวไทยจริงๆ ที่ดูเหมือนว่าในเวทีนี้จะนิ่ง และมีสมาธิมากขึ้นกับการแข่งขัน แฟนๆ มอบมง ดาวตบสาวไทย เฉิดฉายในเวทีชิงแชมป์โลก ทำเกมเปลี่ยนจนชนะ ตุรเคีย

วอลเลย์หญิงไทยพบตุรกีนัดล่าสุด แม้สาวไทยจะเสียเซตแรกให้ก่อน แต่บอกเลยว่านั่นยังไม่ใช่จุดสิ้นสุดของเกม เมื่อพวกเธอพยายามทวงคืนแบบเซตแล้ว เซตเล่า เนื่องจากเป็นฝ่ายตามอยู่ตลอดด้วยการเสียเซตที่ 1 และ 3 ให้ ก่อนจะคิดทบต้นทบดอก เอาคืนเซตที่ 2 , 4 และ 5 ได้สำเร็จ

เกมนี้ โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าใหญ่ได้ส่ง 6 คนแรกประกอบไปด้วย หัตถยา บำรุงสุข , พรพรรณ เกิดปราชญ์ (C), ชุชชุอร โมกศรี , พิมพิชยา ก๊กรัมย์ , อัจฉราพร คงยศ , ทัดดาว นึกแจ้ง และ ปิยะนุช แป้นน้อย เป็นตัวรับอิสระ

ก่อนจะมีการปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่นในช่วงเซตที่ 2 และ 3 นั่นทำให้มีอีกหนึ่งสาวไทยแจ้งเกิดแบบเต็มตัวทันที

เนื่องจากแฟนวอลเลย์บอลยกย่องให้เธอเป็น ทายาทอรอุมา สิทธิรักษ์ อดีตดาวตบทีมชาติไทย เพราะด้วยรูปร่างและการตีบอลที่เฉียบขาด อีกทั้งยังมีความคล่องตัวที่บอกเลยว่า เกมนี้เธอทั้งรับ ทั้งขุด ทั้งรุก และเสิร์ฟได้แต้มหลายลูก

จนปฏิเสธไม่ได้ว่า เธอคืออีกหนึ่งขุมกำลังมืดที่พา วอลเลย์บอลสาวไทยคว้าชัยในครั้งนี้

วอลเลย์บอลล่าสุด และเธอคนนั้นก็คือ ออมสิน ศศิภาพร จันทวิสูตร หัวเสาจอมถล่มคะแนนจาก จากไดมอนด์ฟู้ด วีซี แห่งศึกวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก

ซึ่งประวัติศศิภาพร จันทวิสูตร เกิดเมื่อวันที่ 10 มิ.ย. 2541 จ.พระนครศรีอยุธยา อายุ 24 ปี ตำแหน่งตัวตบหัวเสา สูง 1.78 ม. และเกมนี้เธอทำหน้าที่ได้อย่างไร้ข้อกังขาอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม โปรแกรมต่อไปของวอลเลย์บอลสาวไทยจะทำการแข่งขันอีกครั้งในวันที่ 28 กันยายน 2565 (คืนวันที่ 27 กันยายน) เวลา 01.30 น. โปแลนด์ (เจ้าภาพ) พบ ไทย ที่เมืองกดังก์ ประเทศโปแลนด์ ช่องถ่ายทอดสด Workpoint วอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก