หาดชะอำ เกิดปรากฏการณ์น้ำเบียด สัตว์ทะเลโผล่เกยตื้น

เรื่องเด่น

กลายเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ที่สร้างความแ ป ล กใจให้กับผู้คนที่พบเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยเมื่อช่วงกลางดึก วันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา บริเวณจุดชมวิวชายหาดชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี มีชาวบ้านในพื้นที่ และนักท่องเที่ยว แห่กันนำสวิงออกมาที่ชายหาดชะอำ ระยะทาง 5 กิโลเมตร เพื่อจับปลาทะเลตามโขดหิน และริมชายหาด นำไปประกอบอาหารรับประทาน ภายหลังเกิดป ร า ก ฏ ก า ร ณ์ น้ำ เ บี  ยด ทำให้สามารถเดินจับปลาทะเลได้ตามแนวชายหาดชะอำ

นอกจากนี้ ยังมีชาวประมงในพื้นที่ที่ทราบข่าว เร่งนำเรือประมงขนาดเล็ก ออกไปในทะเลบริเวณชายฝั่ง เพื่อนำอวนตาข่ายลงดักปลา ซึ่งส่วนใหญ่เป็น ปลาแป้น ปลาทราย ปลาจวด ปูม้า กุ้งทะเล และปลาชนิดอื่นๆ เป็นจำนวนมาก คาดว่าปรากฏการณ์น้ำเบียดจะอยู่อีก 1-2 วัน จากนั้นจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

นายวรรัตน์ มูลจรัส อายุ 32 ปี อาสาสมัครตำรวจชุมชนสถานีตำรวจภูธรชะอำ เปิดเผยว่า เข้าเวรเดินตรวจความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวบริเวณจุดชมวิวชายหาดชะอำ เห็นนักท่องเที่ยวจำนวนมากเข้ามาดูชายหาดจุดชมวิว เห็นปลาทะเลลอยมาเกยชายหาดเป็นจำนวนมาก

 

เนื่องจากเกิดปรากฏการณ์ธรรมชาติน้ำเบียด มีน้ำจืดไหลลงทะเลตลอดแนวชายฝั่งเป็นจำนวนมาก จึงทำให้ปลาน็อกน้ำหรือที่เรียกว่าน้ำเบียด ทำให้นักท่องเที่ยวและชาวบ้านมาเก็บปลาไปทำอาหาร หรือทำเป็นปลาหวานไว้รับประทานกันจำนวนมากอย่างที่เห็น