อาณาจักรพันล้าน ตั๊ก กรกนก จากชีวิตล้มละลาย สู่เศรษฐีหน้าใหม่

เรื่องเด่น

เรียกว่าหลายๆคนต้องเคยได้ยินชื่อเสียงของเธอคนนนี้กันมาบ้างแล้ว สำหรับ ตั๊ก กรกนก เศรษฐีหน้าใหม่ของเมืองไทยที่ตอนนี้ชื่อเสียงกำลังโด่งดังและเป็นแรงบันดาลใจให้กับวัยรุ่นและคนสู้ชีวิตมากมาย เพราะเรื่องราวชีวิตการเติบโตของเธอกว่าจะเป็นเศรษฐีมีทุกวันนี้ได้ไม่ใช่เรื่องที่ง่าย วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูอาณาจักรพันล้านของเธอกันค่ะ

ต้องขอยกให้เป็นอีกหนึ่งเศรษฐีนีหน้าใหม่ของไทย แม้จะเติบโตมาจากอาชีพแม่ค้า แต่อาชีพนี้สามารถทำให้เธอรวยเป็นหลักร้อยหลักพันล้าน หนึ่งในเรื่องราวคนดังที่กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนในโลกออนไลน์ หลายๆ คนอาจจะเคยคุ้นชื่อของ “เจ๊ตั๊ก” กรกนก สุวรรณบุตร

ที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า กรกนก สุวรรณบุตร มีคนติดตามมากกว่า 3 แสนคน และชีวิตของเธอทำให้ใครต่อใครเกิดกำลังใจ “เจ๊ตั๊ก” กรกนก สุวรรณบุตร เคยออกมาเปิดใจว่า เธอเป็นเด็กบ้านนอกที่เติบโตจากครอบครัวที่พ่อแม่เปิดร้านรับซื้อของเก่าและขยะ

 

ทำให้ตอนเด็กคลุกคลีกับกองขยะเต็มบ้าน แต่สุดท้ายธุรกิ จล้ ม พ่อล้ ม ล ะ  ล าย “พื้นเพดั้งเดิมรากเง้าถิ่นกำเนิดเป็นคน อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นคนที่ไม่สวยมากๆ หนูเป็นเด็กบ้านนอกต่างจังหวัดเข้ามากรุงเทพฯมาตามหาฝัน ตอนแรกเรียนมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่งแม่ก็พยายามส่ง

 

แต่เรียนไม่ได้ลาออกมาก่อนที่บ้านล้ มล ะ ล า ย” “หลังจากที่คุณพ่อเ สี ยธุรกิจที่บ้านไปต่อไม่ได้ ตอนนั้นที่บ้านทำรับซื้อของเก่าเป็นเจ้าใหญ่เป็นเจ้าเดียวในเกาะสมุย

 

 

 

พอพ่อเสียตอนที่เราอายุ 12 ทางบ้านก็เริ่มมีห นี้สิ น รุ ม เ ร้าจนเราอายุ 19 เลยเข้าไปเรียนที่กรุงเทพฯ คือแม่ส่งเรียนที่ดีมากแต่หนูบอกกับตัวเองว่าเราพอละ ไม่เอาละเราจะไม่เรียนที่แพงและไฮโซอีกแล้ว ฉันจะมาเรียนรามคำแหง ใช้เวลาในการเรียนจบ 2 ปี ครึ่ง ศึกษาคณะมนุษยศาสตร์ เอกสื่อสารมวลชน

 

จากนั้นเว้นอีกหนึ่งปีมาเรียนจบโทคณะรัฐประศาสนศาสตร์ เอกกฎหมายการเมืองอีกหนึ่งแปดเดือนจบ เราเป็นคนที่ทำอะไรทุกอย่างจริงจังอยู่แล้วเป็นคนที่ตั้งเป้าหมายอะไรแล้วต้องทำให้ได้” จากชีวิตติดลบในอดีต แต่ใจคนมันสู้ไม่ถอย เอาความยากลำบากเป็นแรงดันในการสร้างความสำเร็จ

จากที่เข้ามาสู้ชีวิตในกรุงเทพฯ กว่า 10 ปี วันนี้ “เจ๊ตั๊ก” กลายเป็นคนดังที่ปลุกพลังและสร้างแรงบันดาลใจจากความสำเร็จที่เธอสร้างขึ้น