ญาติโผล่ขอดูแล 2 พี่น้อง

เรื่องเด่น

ความคืบหน้าจากกรณี ด.ญ.ณัฐวรรณ์ หิริโอ หรือ น้องมะนาว อายุ 12 ปี และ ด.ช.ณัฐวุฒิ กล้าหาญ หรือ น้องเน็ต อายุ 11 ปี สองพี่น้อง ต้องใช้ชีวิตอยู่กันตามลำพัง ในพื้นที่ จ.กำแพงเพชร หลังจากที่ นายแฉล้ม กล้าหาญ อายุ 55 ปี พ่อของหนูน้องทั้งสองที่เป็นเสาหลักได้จากไป เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ที่ผ่านมา และไม่นาน นางฟักทอง กล้าหาญ อายุ 89 ปีย่าก็มาจากไปอีกเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ส่วนแม่ได้จากไปก่อนหน้านั้นแล้ว 6-7ปีก่อน

 

โดย ด.ญ.ณัฐวรรณ์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านั้นที่บ้านอยู่ด้วยกัน 5 คน ตอนที่พ่อยังอยู่ พ่อจะทำกับข้าวให้กินก่อนไปโรงเรียน บางวันก็ไม่มีเงินให้ วันที่พ่อจากไปไม่มีเงินสักบาท หลังจากนี้ต้องอยู่กันตามลำพังสองคน คิดถึงพ่อและรักพ่อมาก อยากจะเรียนหนังสือต่อ แต่ตอนนี้ไม่มีคนดูแลแล้ว

และบ้านของเด็กทั้งสองคน พบว่าเป็นบ้านโล่งๆ น้องมะนาว น้องเน็ต บอกว่า ว่าเสียใจ ยังคงคิดถึงพ่อกับย่า ที่ผ่านมาถึงพ่อไม่สบายก็ต้องตื่นขึ้นมา ทำกับข้าวให้ หลังจากนี้เราสองคนจะต้องรักกันไม่อยากให้พ่อเป็นห่วงน้องเนตบอกว่า พ่อไม่ต้องห่วง เดี๋ยวผมดูแลพี่เอง ส่วน น้องมะนาว พูดว่า พ่อไม่ต้องเป็นห่วง หนูจะดูแลน้องเอง ทั้งสองอยากจะอยู่บ้านหลังนี้ต่อเพราะยังคิดถึงพ่อกับย่า

นายวุฒิพงษ์ พลศร ผู้ใหญ่บ้าน บอกว่าตอนนี้ทั้งสองไม่เหลือใครแล้ว ไม่มีรายได้และพ่อของเ ด็ ก ติ ด ห นี้ กองทุนหมู่บ้านอยู่40,000 และ ธ.ก.ส. 400,000 บาท เด็กจะต้องรับภาระแทน

น.ส.สุภารัตน์ เป็นลูกพี่ลูกน้องของเด็ก เป็นญาติคนเดียวที่เหลือในหมู่บ้าน ยังบอกอีกว่า เด็กทั้งสองคนเป็นเด็กดี คอยช่วยพ่อทำงาน ที่ผ่านก็จะมีช่วยเหลือเอาข้าวไปให้เด็ก ๆ และคอยช่วยดูแลเด็ก ๆ

ทั้งนี้มีญาติห่าง ๆ เสนอที่จะรับน้องสองคนไปดูแล แต่ทั้งสองคนไม่ยอมไปเพราะไม่คุ้นเคยด้วย ซึ่งถ้าเด็กๆทั้งสองยืนยันที่จะอยู่บ้านหลังนี้ต่อ น.ส.สุภารัตน์ ก็จะดูแลเด็กๆอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้