พบแล้ว โชเฟอร์ แท็กซี่ ที่ เขาทราย ประกาศตามหา

เรื่องเด่น

เรียกได้ว่าทำเอานักมวยดีกรีอดัตแชมป์มวยโลกถึงกับเดือด ได้โพยในเฟซบุ๊กเพจ เขาทราย แกแล็คซี่ประกาศตามหาแท็กซี่คันหนึ่ง โดยระบุว่า “ด่วนครับ ตามหารถแท็กซี่สีเขียวเหลือง ทะเบียน มช 7913 กทม รับภรรยาและลูกผม จากรพ พญาไท 2 เวลาประมาณ 19.30 น ให้คนขับติดต่อกลับมาที่ผมด่วนนะครับ #taxi #taxiสีเขียวเหลือง ใครแนะนำเบอร์ที่ร้องเรียนได้รบกวนแจ้งมาด้วยครับ” หลังจากโพสต์ก็มีแฟนๆแห่เข้ามาคอมเมนต์สอบถามและให้กำลังใจ ซึ่งเขาทรายก็ชี้แจงว่า ภรรยาและลูกโดนแท็กซี่ ไล่ลงจากรถ

ต่อมา เขาทราย แกแล็คซี่ ก็ได้มีการอัปเดตความคืบหน้าเพิ่มเติมว่า อัพเดต..ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยหาข้อมูลและให้คำแนะนำ ผมได้ร้องเรียนไปที่ 1584 และปลายสายเจ้าหน้าได้รับเรื่องแล้วครับ ต่อไปรอเจ้าหน้าที่ดำเนินตามกระบวนการครับ และล่าสุดเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ได้แจ่งว่าพบแล้ว รายละเอียดดังนี้

พบแล้ว! แท็กซี่ไล่ลูก-เมีย ‘เขาทราย แกแล็คซี่’ ลงจากรถ อ้างสื่อสารผิดพลาด ขนส่งฯ ปรับ 1,000 พักใช้ใบอนุญาต 30 วัน อบรมกฎระเบียบ-บริการที่ดี 4 ชั่วโมง
ตามที่ ‘เขาทราย แกแล็คซี่’ หรือ นายสุระ แสนคำโพสต์ ลงสื่อออนไลน์ กรณีที่ภรรยาและลูกได้เรียกใช้บริการรถแท็กซี่ คันหมายเลขทะเบียน มช – 7913 กทม. จากโรงพยาบาลพญาไท 2 เพื่อให้ไปส่งที่พักด้านหลังโพไซดอน ซอยอินทามระ 47 และระหว่างทางผู้ขับรถให้ภรรยาและลูกลงจากรถก่อนถึงที่หมาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2566 เวลาประมาณ 19.30 น. นั้น

วันนี้ (15 มีนาคม 2566) กรมการขนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางบก ได้ติดตามตัวผู้ขับรถคันดังกล่าว คือ นายสมชาติ คาดประครอง มาสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว โดยนายสมชาติฯ ได้ให้การว่า กรณีดังกล่าวเกิดจากการสื่อสารที่ไม่เข้าใจระหว่างเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลผู้เรียกรถ โดยได้แจ้งกับตนว่า ให้ไปส่งผู้โดยสารที่ซอยอินทามระ 17 แต่จริงๆแล้วผู้โดยสารต้องการให้ไปส่งที่ซอยอินทามระ 47 ซึ่งตนมีธุระส่วนตัว จึงไม่สามารถไปส่งได้ แต่ทั้งนี้ ขอยอมรับว่าไม่ได้ไปส่งผู้โดยสารถึงที่หมายจริง
กรมการขนส่งทางบก พิจารณาแล้วเห็นว่า การกระทำของนายสมชาติฯ เป็นความผิดฐานไม่ส่งผู้โดยสาร ณ สถานที่ตามที่ตกลงกันไว้ ตาม พระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ. 2522 มาตรา 57 เบญจ ประกอบมาตรา 66/2 จึงได้ลงโทษเปรียบเทียบปรับในอัตราสูงสุด จำนวนเงิน 1,000 บาท พร้อมสั่งพักใช้ใบอนุญาตขับรถเป็นเวลา 30 วัน และให้เข้ารับการอบรมเกี่ยวกับกฎระเบียบและการบริการที่ดีเป็นเวลา 4 ชั่วโมง และบันทึกประวัติการกระทำค ว า ม ผิ ดไว้ในระบบกรมการขนส่งทางบก หากมีการก ร ะทำผิ ดซ้ำ จะดำเนินการเพิกถอนใบอนุญาตขับรถต่อไป