พระสงฆ์เดินเข้าโรงแรม บอกพนักงานให้หยิบธนบัตรออกมา

ทั่วไป

เป็นอีกหนึึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจ จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก นันธวัฒน์ พุทธกำเหนิด โพสต์ภาพเหตุการณ์ บุคคลแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ เดินเข้ามาในโรงแรม ก่อนจะขอพนักงานโรงแรมให้หยิบธนบัตรใบละ 100 บาท 2 ใบ และฉบับละ 20 บาท 3 ใบ ออกมา จากนั้นได้เอาปากกามาเขียนลายเซ็นลงบนธนบัตรดังกล่าวจนครบทุกใบ ต่อมาได้มีการดึงธนบัตรฉบับ 100 บาท ไปเป็นของตนเอง 1 ใบ โดยอ้างเหตุผลต้องเอาเข้ากองคลัง หลังจากนั้นได้เดินออกจากโรงแรมไปอย่างหน้าตาเฉย

ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความระบุว่า เวลา 12 00 น 25 ธ ค 2562 มีบุคคลแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ เดินเข้าไปในโรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเมืองชุมพร แล้วบอกให้พนักงานโรงแรมหยิบธนบัตร ฉบับละ 100 บาท 2 ใบ ฉบับละ 20 บาท 3 ใบ ออกมา แล้วบุคคลดังกล่าวก็เอาปากกาออกมาเขียนลายเซ็นบนธนบัตรดังกล่าวครบทุกใบ จากนั้นก็ดึง ธนบัตรฉบับ 100 เอาไปเป็นของตนเอง 1 ใบ แล้วบอกว่า อันนี้ต้องเอาเข้ากองคลัง หลังจากนั้นก็เดินออกจากโรงแรมไป ผู้ใดพบเจออย่า ห ล ง เชื่อนะครับ

โดยหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกโพสต์ลงในโลกออนไลน์ ได้มีชาวโซเชียลจำนวนมากเข้าแสดงความเห็นเกี่ยวกับพฤติกรรมของบุคคลแต่งกายคล้ายพระสงฆ์คนดังกล่าวกันอย่างมากมาย โดยเฉพาะความเห็น วิธีการหากินแปลกๆ และบางคนมองว่าอาจเป็นพระ ป ล อ ม ที่มา ห ล อ ก หากินกับประชาชน

ภาพจาก นันธวัฒน์ พุทธกำเหนิด

ภาพจาก นันธวัฒน์ พุทธกำเหนิด

โพสต์ดังกล่าว

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่าหลงเชื่อใครง่ายๆเด็ดขาดนะคะ

ขอบคุณ นันธวัฒน์ พุทธกำเหนิด