ภาพปัจจุบัน แซมมี่ แม่ค้าตลาดนัด หลังไ ม่มีเงินเก็บ ใช้เดือนล่ะ4500

บันเทิง เรื่องเด่น

อีกหนึ่งนักแสดงมากความสามารถ สำหรับนางเอกสาว แซมมี่ เคาวเวลล์ หรือชื่อจริงว่า ดลลชา ภูวิจารย์ เคาวเวลล์ โดยต้องยอมรับว่าเธอนั้น มีความสามารถมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทางด้านการแสดง การร้องเพลง หรือการเต้น เธอก็ทำมันออกมาได้อย่างดีมากๆเลยทีเดียว และแค่นั้นยังไม่พอเธอยังเป็นนางเอกที่ประหยัดอย่างมากเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นแม่ค้าขายของตลาดนัดอีกด้วย

ภาพจาก sammycowelll

ภาพจาก sammycowelll

ภาพจาก sammycowelll

แซมมี่ เคาวเวลล์ หรือ ดลลชา เคาวเวลล์ เจ้าตัวได้ออกมาเผยว่า ได้เริ่มลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปรงตัวเองในเรื่องเงินๆทองๆ เพราะแอบกระซิบมาเบาๆว่ายังไม่มีเงินเก็บเหมือนเพื่อนๆ นางเอกคนอื่นเขาบ้างเลยงานนี้ สาวแซมมี่ ได้จัดให้ผู้จัดการ เป็นคนจัดการให้เงินเดือนแทนและให้ยึด บัตรเครดิต บุ๊กแบงก์ เริ่มต้นจากมีเงินเดือนละ 8 พัน ซึ่งก็โดนหักไปเรื่อยๆ ตั้งแต่แรกๆก็มีสอบไม่ผ่าน โดนหักไปวิชาละ 500 บาท อย่างเช่น ลงรูปไอจีไม่ครบวันละ 3 รูปก็โดนหักออก 500 เหลือ 6000 จนสุดท้ายแล้วเบ็ดเสร็จ

นางเอกสาวมีเงินเหลือใช้เพียงเดือนละ 4500 บาทเท่านั้น ที่เหลือจากนี้คือ เก็บออมหมด ก็ต้องเปลี่ยนกิจวัตรในชีวิตใหม่หมด เช่น จากที่เคยกินกาแฟสตาร์บัคส์ วันละแก้ว ก็เปลี่ยนมากินกาแฟธรรมดาทั่วๆไป เปลี่ยนจากการเดินช้อปปิ้งซุปเปอร์มาร์เก็ตก็เปลี่ยนมาซื้อของจากตลาดแทน งดปาร์ตี้ งดแบรนด์เนม เสื้อผ้าก็ใช้แค่ที่เค้าให้ฟรีมาเป็นพรีเซนเตอร์ รวมทั้งอาหารการกิน ก็จะทานจาก ในกองถ่ายให้เรียบร้อย ไม่ไปทานร้านหรูที่อื่นๆ

ภาพจาก sammycowelll

กระทั่ง สาวแซมมี่ เผยว่า เก็บเงินมา 1 ปี เห็นได้ชัดเลยว่า มีเงินเก็บเยอะขึ้นมากอย่างน่าตกใจ ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยมีเงินเก็บเยอะขนาดนี้มาก่อนเลย รู้งี้ ทำแบบนี้มานานแล้วค่ะ สุดยอดไปเลยใช่ไหมล่ะเป็นไอดอลการใช้เงินที่ดีมากๆ มันเริ่มจากตัวหนูทำงานมาไม่เคยมีเงินเก็บเลยสักบาทเดียว มีอะไรก็จะซื้อหมด ใครอยากได้อะไรก็ซื้อให้เขาหมด บางทีเจอขอทานก็ให้ไปเลย 100 200 ไปเที่ยวเล่นอีกเลยไม่มีเงินเก็บส่วนตัว แล้วจัดการยังไง ก็จะให้พี่ผู้จัดการเป็นคนจัดการให้เงินเดือนแทนค่ะ บัตรเครดิต บุ๊กแบงก์ให้พี่เค้ายึดไปเลย เริ่มต้นจากมีเงินเดือนละ 8 พัน

แล้วโดนหักไปเรื่อยๆ โดนหักจากอะไร

อย่างสอบไม่ผ่านก็โดนหักไปวิชาละ 500 ลงรูปไอจีไม่ครบวันละ 3 รูปก็โดนกัน 500 ก็มาเหลือ 6000 จนสุดท้ายเหลือ 4500 ใช้ชีวิตยังไงเหรอ มีเงินแค่นี้

ก็ต้องปรับเปลี่ยนชีวิตใหม่หมดเลยค่ะ ต้องปรับตัวเองกลับบ้านให้ได้ภายใน 3 ทุ่มครึ่ง ไม่ว่าจะยังไงก็ตามต้องกลับมาอยู่ที่บ้านตามเวลาที่กำหนดทุกวัน ยกเว้นวันที่ทำงานที่ต้องทำงานดึก แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือกาแฟ เราต้องกินทุกวัน ต้องสตาร์บัคส์ 1 แก้ว

เรียกได้ว่าเป็นนางเอกที่ประหยัดมากๆจริงๆจ้า แบบนี้น่าทำตามอย่างมากเลยทีเดียว

ขอบคุณ sammycowelll