เจ้าของบ้านเห็น แท็กซี่มาจอดหน้าบ้าน

ทั่วไป

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่ผู้คนต่างพูดถึงกันไม่หยุดจริงๆ เรียกได้ว่าโลกออนไลน์ให้ความสนใจและส่งต่อภาพเหตุการณ์นี้อีกครั้ง กับโพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ อุษาวดี สินธุเสน ที่ได้โพสต์ไว้ตั้งแต่เมื่อเดือนมีนาคม ปี 2015 ที่ผ่านมาซึ่งเวลาผ่านมาหลายปีเลยทีเดียว

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวโพสต์เล่าว่า วันก่อนมีรถแท็กซี่มาจอดหน้าบ้าน วูบแรกที่เห็นรู้สึกไม่พอใจทันที เพราะเขาจอดขวางหน้าประตูบ้านเป๊ะ คิดว่าเดี๋ยวเราต้องเอารถเข้าออกลำบากแน่ และนั่นก็ต้นไม้ที่พ่อปลูกเพื่อให้ร่มเงาหน้าบ้าน ไม่ได้ปลูกไว้ให้ใครมาจอดรถซักหน่อย แต่ความไม่พอใจเกิดขึ้นเพียงแวบเดียวก็รีบเปลี่ยนความคิด มองว่าเขาคงเห็นที่ตรงนี้ร่มรื่นน่าสบาย จึงจอดพัก จะว่าไปถนนก็เป็นถนนสาธารณะและก็กว้างขวางพอที่เราจะถอยรถออกได้ ไม่ลำบากอะไร อีกอย่างเราก็ยังไม่ได้ไปไหนเลยนี่นา

พอคิดอย่างนี้แล้วสบายใจขึ้นแยะ ไม่นานก็เห็นคนขับเอาอาหารกล่องมาเปิดกินอย่างเอร็ดอร่อย ยิ่งทำให้รู้สึกดีมากๆ ดีใจที่ต้นไม้ใหญ่ที่พ่อปลูกไว้ แผ่ร่มเงาเป็นประโยชน์กับผู้คน โดยเฉพาะคนที่กำลังเหนื่อยและหิวได้ใช้ที่ตรงนี้เป็นที่พักผ่อนเติมพลัง ที่สำคัญพอกินเสร็จเขาก็ออกรถไป ไม่ได้ทำให้เรา เ ดื อ ด ร้ อ น อย่างที่คิดซักหน่อย

พอเล่าให้บุตรฟัง บุตรบอกว่า ตอนแรกที่แม่ไม่สบายใจเพราะแม่คิดถึงแต่ตัวเอง บ้านของเรารถของเราต้นไม้ของเรา ฯลฯ แต่ตอนหลังแม่คิดถึงคนอื่นมากกว่าตัวเอง แม่ก็เลยมีความสุข นั่นสินะคิดว่าคนอื่นได้อะไร มันมีความสุขมากกว่าคิดว่าตัวเองเสียอะไรเยอะจริงๆ

โพสต์ดังกล่าว

แม้ว่าเรื่องราวดังกล่าวจะเกิดขึ้นนานแล้ว แต่คนบนโลกออนไลน์ก็ยังจำไม่ลืม ถึงความประทับใจที่ได้เห็นภาพเช่นนี้ จะผ่านมากี่ปีก็เล่าให้คนรุ่นหลังฟังได้ไม่เบื่อเลย

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก อุษาวดี สินธุเสน