เคล็ดลับทำความสะอาดฟูกที่นอน ให้ขาวสะอาดเหมือนใหม่

บทความที่น่าสนใจ

สำหรับที่นอนสุดนุ่ม แสนสบาย ของทุกๆ บ้านที่เราใช้ในการพักผ่อนอยู่นั้น หลายท่านคงมองข้าม ในการทำความสะอาดฟูกที่นอน เพราะส่วนมากก็เปลี่ยนแค่ผ้าปูที่นอนแต่ไม่ได้ทำความสะอาดฟูกที่นอน นั่นเป็น สาเหตุ ที่จะทำให้เกิดภูมิแพ้ และ ที่สะสมของ แบททีเรีย อย่างมาก เพราะบนที่นอนมีฝุ่นและสิ่งสกปรกต่างๆอยู่มากมาย แต่การที่จะนำที่นอน ออกมาทำความสะอาดนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ยิ่งใครที่อยู่คอนโดตัวคนเดียวด้วยแล้ว จึงเป็นเรื่องยากอย่างยิ่ง

ดังนั้นในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับงานบ้านที่ง่ายแสนง่าย ที่จะทำความสะอาดฟูกที่นอนของคุณ โดยที่ไม่ต้องยกออกไปตากแดดให้เหนื่อย แต่เรา ก็สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ให้ขาวสะอาดเหมือนใหม่ ไร้กลิ่นอับ อย่างง่าย

เราไปดูสิ่งที่ต้องเตรียม สำหรับการทำความสะอาดที่นอน โดยไม่ต้องยก ออก ไปตากแดดกันเลย

1 เบกกิ้งโซดา

2 ผ้าสะอาด

3 เครื่องดูดฝุ่น

ขั้นตอนและทำความสะอาดฟูกที่นอน
เราจะเริ่มด้วยการใช้เครื่องดูดฝุ่นในการดูดทำความสะอาดฟูกที่นอนของเราก่อน เพื่อให้ฝุ่นต่างๆเหลือได้น้อยที่สุด จากนั้นให้เราทำการนำผ้าไปชุบน้ำอุ่น บิดให้หมาดๆ แล้วนำมาเช็ดให้ทั่วบนฟูกที่นอนของเรา วิธีนี้จะช่วยการจัดการกับคราบต่างๆ รวมถึงรอยเปื้อนต่างๆให้หลุดออกไปจนหมด


หลังจากนั้นให้เราใช้เบกกิ้งโซดาทำการโรยไปให้ทั่วบนฟูกที่นอนของเรา ทิ้งเอาไว้นานประมาณ 30 นาที เบกกิ้งโซดานั้นจะเป็นตัวช่วยในการดูดซับกลิ่นอับต่างๆ และความชื้นที่มีในฟูก แทนการใช้ผงซักฟอก

หลังจากนั้น เราจึงจะใช้เครื่องดูดฝุ่นของเราดูดทำความสะอาด ผงเบกกิ้งโซดาที่เราได้ทำการโรยเอาไว้ รวมถึงเศษฝุ่นต่างๆที่ยังคงมีอยู่ให้หลุดออกไปอย่างง่ายดาย แล้วตามด้วยการฉีดสเปรย์ระงับกลิ่นอับให้ทั่วฟูกกที่นอนของเราให้มีกลิ่นหอม ยิ่งขึ้น

เพียงแค่นี้การทำความสะอาดฟูกที่นอนของเราก็สะดวกง่ายดาย โดยสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม คือกาหมั่นทำความสะอาด อย่างน้อย สอง ถึงสามเดือน ต่อ ครั้ง เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเราเอง และการนอนหลับ ที่สบายนะคะ