สูตรลับจอดรถเข้าซองขั้นเซียน วิธีง่ายๆ บอกเลยไม่มีพลาด!!!

บทความที่น่าสนใจ

หลายท่าน คงเคยเจอปัญหาการนำรถจบ ในที่แคบๆ โดยเฉพาะการถอยรถ เข้าซอง สิ่งเหล่านี้ เป็น เรื่อง ปรกติ ทั่วไปของคนเมือง ที่ต้องเจอ อยู่แล้ว เนื่องด้วย พื้นที่ที่จำกัด ของแต่ละที่ โดย ในวันนี้ เราจะมาช่วยแก้ปัญหาที่ หลายคน ต้องเจอ ในการจอดรถในที่แคบ ที่ในบางครั้ง หลายคนยังไม่สามารถจอดแบบนี้ได้ เป็นการถอยรถเข้าซองซึ่งเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถใช้ในการจอดรถ วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายกว่าการเอาหน้าเข้า ลองมาฝึกความแม่นยำของตัวคุณกัน บอกเลยว่าวิธีนี้แม่นยำ แบบไม่มีพลาด

1. ขับรถขึ้นมาตีคู่กับรถคันที่อยุ่ด้านหน้าที่จอด(สีน้ำเงิน)โดยให้ท้ายรถอยู่ในระนาบเดียวกันดังรูปโดยให้ด้านข้างห่างจากคันสีน้ำเงินประมาณ 1 ศอก

2. ให้หักพวงมาลัยรถเข้าหารถคนสีน้ำเงิน(หมุนเข้าหาฟุตบาท)เอาให้สุดพวงมาลับ เลยนะครับ และขณะเดียวกันก็ค่อยๆถอยรถไปด้วยเล็กน้อย จะทำให้รถของเราทำมุม 45 องศาพอดีคะ ถึงตอนนี้เราจะมองเห็นป้ายทะเบียนขอบรถคันที่อยุ่หลังที่จอด(คันสีแดง)แล้ว

3. ตั้งพวงมาลัยให้ตรง จากนั้น จึงถอยยาว

4. เมื่อถอยรถจนหน้ารถของเราพ้นจากท้ายรถคันข้างหน้า (สีน้ำเงิน) อย่างพอดีแล้ว ระวังคันข้างหลังด้วยนะครับ

5. หมุนพวงมาลัยออกไปทางตรงข้ามกับฟุตบาทให้สุดเลยคะแล้วค่อยๆถอยรถเบาๆ จะช่วยให้หมุนพวงมาลัยได้ง่ายขึ้นนะคะ รถจะค่อยๆเคลื่อนเข้าขนานกับฟุตบาทแล้ว

6. เมื่อเข้าที่แล้วก็จัดการคืนล้อรถให้ตรงก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วคะ ขยับให้มีช่องว่างให้พอดีกับรถทั้งข้างหน้าข้างหลัง เพื่อใม่ให้ชิดด้านใดด้านหนึ่งจนเกินไป

เพียงเท่านี้ เราก็จะสามารถ จอดรถ เข้าซองในพื้นที่แคบๆ ได้อย่างสบาย ยังไง ลองไปฝึกกันดูนะครับ รับรองได้ว่า สามารถทำได้กันทุกคนครับ