บัตร ปชช ใบเดียว อาจจบอนาคตได้คุณได้ อย่าเลื่อนผ่าน

บทความที่น่าสนใจ

วันนี้เราจึงมี เรื่องที่เกิดขึ้นจริง มาเตือนภัยคนที่ชอบ ละเลย เอกสารสำคัญ หรือ แม้แต่การทำหาย แล้วไม่สนใจ เพราะทุกวันนี้เอกสารสำคัญเหล่า นั้นจะต้องเก็บไว้ในที่ที่เราไม่ลืม เพราะหากมีเอกสารตัวไหนหาย ไปมัน อาจจะเป็นอันตรายอยากมากกับ เจ้าของเอกสาร

โดยเฉพาะ บัตรประชาชจ เพราะเลข ประจำตัวในบัตรประชาชนของคนไทย ที่มีด้วยกัน 13 หลักโดยแต่ละหลักมีความหมายแตกต่างกันไป จากข้อมูล
ผู้อำนวยการ สำนักทะเบียนกลาง กรมการปกครองกระทรวงมหาดไทย มีหน้าที่ในการกำหนดหมายเลขประจำตัว ให้แก่บุคคลที่อยู่ในราชอาณาจักรไทย คนละหนึ่งเลขโดยข้อมูล ไม่ซ้ำกัน และ อาจยกเว้นแก่บุคคลบางจำพวก เช่น พระบรมวงศานุวงศ์ ชั้นพระองค์เจ้าเป็นต้น

โดยเรา มีเรื่องที่นำมาเสอน โดย อยากจะให้ทุกคนได้อ่านเรื่องนี้เพราะ มีคนโดนกับตัวมาแล้วเกี่ยวกับเอกสาร ส่วนตัวต่างๆที่มีคนนำไปใช้ประโยชน์ ในทางที่เสียหายทุก คนควรระมัดระวังเอาไว้ก่อนจะ เซ็นอะไรให้กับใครอย่าลืม!!! อ่านรายละเอียดให้ดี และ ไม่ควรจะเซ็นหรือให้เอกสารส่วนตัวกับใครไปง่ายๆ

ลองมาอ่านเรื่องจริง จากคนที่เคยโดนกับ ตัวเองดู เพื่อจะสิ่งช่วยเตือนสติ หลายคนได้ดีเลยทีเดียว

โดยมีคนเอาสำเนาบัตรประชาชน ของตนเอง ไปใช้ในการกู้หนี้นอกระบบแบบไม่ทันตั้งตัวมาแล้ว ซึ่งกรณีนี้ คนเสียหายนั้นเ ซ็นสำเนาเอกสารบัตรประชาชน โดยอยู่มาวันหนึ่งนั้นมีคนขับรถมาที่บ้าน 2 คนรูปร่างใหญ่โตมาเพื่อ มาทวงเงิน เขาก็บอกว่าเขาไม่ใช่คนที่กู้เงินเพราะไม่เคยกู้กับใครเลย
แต่หลักฐานคือสำเนาบัตรประชาชนของเขา พร้อมลาย เซ็นที่เป็นของเขาจริงๆ ที่ไม่ใช่ก็มีแต่รายละเอียดเบอร์โทรเท่านั้น ซึ่งคนที่มาทวงเงินนั้นก็บอกว่า เจ๊เจ้าของเงินได้เข้าแจ้งความที่โรงพัก และหนึ่งในจำนวนบัตรประชาชน ที่ กู้เงินเขามาก็มีบัตรประชาชนของเขาอยู่ด้วยนั่น เลย พอเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นเขาก็มีนอนคิดว่าเขาทำบัตรหายไว้ที่ไหนไหมหรือพลาดอะไรไป หรือ เปล่าจนมาถึงวันนัด เจรจากับกองปราบจนรู้ตัวแล้วว่า
ใครที่ เอาบัตรประชาชนของ เขาไปจากนั้นก็ ไปโรงพักก็เจอหน้าน้องคนหนึ่งที่เอาบัตรประชาชนของเขา ไปแล้วก็ถามไปเลยว่า ‘น้องเอาบัตรพี่มาจากไหน?’ น้องคนนั้นก็ตอบกลับมาว่า

เขาเป็นคนทำงานในบริษัท แห่งหนึ่ง ได้แอบสำเนาบัตรประชาชน ของ เขารวมถึงผู้เสียหายรายอื่นๆ บางครั้งก็ เอามือ ถือถ่ายเอาไว้แล้วเอาไปใช้ในทางที่ผิด และทำให้มีเรื่อง เดือดร้อนตามมา สำหรับเรื่องนี้มันดีตรงที่ตามหาตัวคนก่อเหตุเจอ แต่บางกรณีถ้ามันหาตัวคนก่อเรื่องไม่เจอล่ะ

เงินที่เป็นหนี้นั้น เราอาจจะต้องเป็นคนใช้หนี้ไปแบบที่ไม่ได้กู้มา แต่มันร้ายแรงกว่านั้นล่ะหากเขาเอาสำเนาเอกสารสำคัญของเราไปแล้ว ไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมายมันจะยิ่งยุ่งมาก ไปกว่าเดิม ฉะนั้นก็ระมัดระวังเรื่องเอกสาร เอาไว้ เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง รวมถึงการนำเอกสาร ไปใช้ใน สถานที่ต่างๆ ต้องระวังให้มากขึ้น เพื่อที่จะไม่ให้เรื่อง ร้ายๆ แบบนี้เกิดขึ้นกับ ท่านอื่นๆ

ขอขอบคุณ krustory, th.wikipedia.org