เมืองเลยอ่วม!! ฝนตกหนักทั้งคืน เผยวินาทีน้ำป่าไหลหลาก ท่วมบ้านเรือนประชาชน

ทั่วไป

ช่วงนี้ถือได้ว่าหลายพื้นมีฝนตกลงมาเกือบทั่วทั้งประเทศเลยก็ว่าได้ ขอให้พี่น้องทั้งหลายเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลากกันด้วย ซึ่งล่าสุดวันนี้ (วันที่ 2 ส.ค.63) ที่จังหวัดเลยมีฝนตกหนักตลอดทั้งคืน น้ำป่าไหลจากภูเขาลงลำห้วย เข้าท่วมบ้านเรือประชาชนครึ่งหลัง ที่บ้านสูบ ต.น้ำสวย อ.เมือง จ.เลย ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน กู้ภัยเลย กู้ภัยสว่างคีรีธรรม สมาคมร่วมใจกู้ภัยเมืองเลย กู้ภัยเทวา ระดม จนท.ออกให้ความช่วยเหลือ

ส่วนพื้นที่ อ.ปากชม อ.เชียงคาน จ.เลย ได้รับผลกระทบมีน้ำป่าจากภูเขาไหลลงแม่น้ำ ทำให้เกิดน้ำท่วมบริเวณตลาดสดเทศบาลเชียงกลม ต.เชียงกลม อ.ปากชม น้ำท่วมถนน 50 ซ.ม. รถเล็กไม่สวามารถผ่านสัญจรไปมาได้ และถนนสาย อ.เชียงกลม-บ้านสงาว-อ.ปากชม น้ำท่วมถนนสูง 50-80 ซ.ม.ยาวกว่า 100 เมตร น้ำป่าไหลลงลำห้วยไผ่ บ้านโพนทอง ต.เชียงกลม จนน้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนเสียหาย ชาวบ้านต้องช่วยกันขนทรัพย์สินขึ้นที่สูง

น้ำมาไม่ถึง 5 นาที

น้ำท่วมสูง ชาวบ้านเก็บของไม่ทัน

ชมคลิป   คลิกที่นี่!!!

ชาวเน็ตต่างเข้ามาให้กำลังใจ

และขอให้ทุกคนปลอดภัยนะคะ

ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์บอกว่ารับมือไม่ทันเนื่องจากมาเร็วมาก ต้องวิ่งหนีขึ้นชั้นบน เอาตัวรอด อย่างไรก็ขอให้พี่น้องทุกท่านปลอดภัยนะคะ ส่วนความคืบหน้าตอนนี้กู้ภัยเลย กู้ภัยสว่างคีรีธรรม สมาคมร่วมใจกู้ภัยเมืองเลย กู้ภัยเทวา ระดม จนท.ออกให้ความช่วยเหลือ

น้ำไหลแรงมาก

อย่างไรก็ตาม นอกจากจะรักษาสุขภาพกันแล้วก็ต้องระมัดระวังเรื่องฝนฟ้ากันด้วย และขอให้พี่น้องที่ประสบภัยปลอดภัยกันทุกคนนะคะ

ขอขอบคุณ : สินีนาท วันน้อย ​