เคล็ดลับ วิธี บอกลา ขอบยางตู้เย็น เป็นคราบจุดดำแน่น

บทความที่น่าสนใจ

วิธีการ บอกลาขอบยางตู้เย็น เป็นคราบจุดดำแน่น ด้วยของในครัว ที่เรามีอยู่ อย่างง่าย ม้ากๆๆ
ตู้เย็นนั้นเมื่อเราใช้ไปนานๆ จะมีสิ่งหนึ่งเกิดขึ้น นั่นคือ ขอบย างตู้เย็นขึ้นรา เป็นรอยดำดูน่ารังเกียจ และดูไม่น่าเหมาะสมกับการเ ก็ บ อาหารเป็นอ ย่ า งยิ่ง วันนี้เรามีวิธีกำจัดคราบ ร าเหล่านั้นออกได้ง่ายๆ โดยใช้ของที่อยู่ในบ้านมาแนะนำกันค่ะ

1 ใช้ ย าสี ฟั น

ให้เราใช้ย าสีฟั นที่เราใช้เป็นประจำ ที่มีอยู่ในบ้าน เอามาป้ายตามบริเวณย างและขอบย างตู้เย็น จากนั้นปล่อยทิ้งเอาไว้ประมาณ 10 นาที หลังจากนั้นปล่อยเอาไว้ 10 นาที ต่อจากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆและนำมาเช็ดให้ทั่ว เช็ด 2 รอบจะเห็นได้ว่าจุดดำต่างๆก็จะค่อยๆหลุดออกมา

2 ใช้แ อ ล ก อ ฮ อ ล์


ใช้แอลกอฮอล์จำนวน 150 มิลลิลิตร ใส่ลงในชาม จากนั้นใช้ซ่อมพันกระดาษทิชชู แล้วจุ่มแอลกอฮอล์ นำไปเช็ดบริเวณตามร่องขอบย างตู้เย็นที่เป็นคราบดำ คราบร า ทำวนซ้ำหลายๆรอบจนกว่าจะสะอาด เท่านี้ขอบย างก็สะอาดเหมือนซื้อใหม่เลย

3 ใช้น้ำส้มสายชู

ให้เราหาผ้ามาชุบน้ำบิดหมาดๆและนำไปชุบกับน้ำส้มสายชู จากนั้นนำไปเช็ดบริเวณตามจุดที่เป็นคราบดำของเ ชื้ อ ร า ในรอบแรกเช็ดทำความสะอาดให้ทั่ว พอถึงรอบที่ 2 ให้เรานำน้ำส้มสายชูผสมกับน้ำย าซักผ้า แล้วนำผ้ามาเช็ดในรอบที่ 2 เข้ารอบที่ 3 นั้นให้เราชุบน้ำเปล่าเช็ดทำความสะอาดให้หมดเกลี้ยง เท่านี้คราบดำของเ ชื้ อ ร าก็จะหายไป

ไม่ต้องเสียเงิน เปลี่ยนยาง บ่อย เป็นวิธีประหยัดและดูแล ตู้เย็น รวมถึงลดค่าไฟฟ้า ได้ด้วยนะคะ