แม่บ้านหลายคนทำตาม เอาน้ำอัดลมผ สมย าสีฟั น

บทความที่น่าสนใจ

แม่บ้านหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเรา สามารถเอาน้ำอัดลมผสมย าสีฟั น อัดลมเป็นเครื่องดื่มยอดฮิต ที่ใครๆหลายๆคนชอบดื่ม แต่คุณรู้หรือไม่ว่า เจ้าน้ำอัดลมนั้น ทำประโยชน์ได้หลายอ ย่ า ง และทำความสะอาดได้หลายสิ่ง ไม่เชื่อสินะคะ งั้นเราไปดูกันดีกว่าว่ามันสามารถทำอะไรได้บ้าง

เพียงเรานำน้ำอัดลมกับย าสี ฟั นมาผสมกันให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นเทลงในขวดสเปรย์ ก็สามารถนำไปพ่นในบริเวณที่สกปรกหรือคราบที่ต้องการทำความสะอาดได้แล้ว

1 พ่นทำความสะอาด

พ่นบนคราบสกปรกทิ้งไว้ 2 นาที จากนั้นให้ใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆมาเช็ดออก หากพ่นกระจกเงาก็จะสะอาดเหมือนซื้อใหม่ และนอกจากนั้นยังสามารถนำมาใช้กับข้าวของเครื่องใช้ในบ้านได้ง่ายๆ

2 ทำความสะอาดห้องน้ำ

โดยใช้น้ำอัดลมสูตรไม่มีน้ำตาล ราดไปบนพื้นห้องน้ำ และสุ ข ภั ณ ฑ์ ต่างๆ จากนั้นปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลา 1 ชั่ ว โมง หลังจากนั้นให้เราใช้แปรงขัดถูตามปกติ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

3 ใช้กำจัดคราบสนิม


โดยให้ใช้อะลูมินั่มฟรอยด์ ไปชุบน้ำอัดลม และนำมาขัดเบาๆตรงบริเวณที่เป็นสนิม รับรองได้เลยว่าคราบสนิมจะหลุดออกมาอ ย่ า งง่ายดาย

4 ช่วยล้างคราบตะกรันในกาต้มน้ำ
เพราะเมื่อเราใช้กาต้มน้ำไปนานๆมักจะมีคราบตะกรันของน้ำ เกาะติดบริเวณผิวภายในของกาน้ำ เราสามารถจัดการได้ง่ายๆ โดยให้เทน้ำอัดลมลงไปในกาต้มน้ำและต้มให้เดือด จากนั้นเทน้ำอัดลมออก และล้างอีกรอบด้วยน้ำอุ่น เพียงแค่นี้กาน้ำของเราก็จะสะอาดไม่มีคราบตะกรันอ ย่ า งแน่นอน

5 ช่วยในการซักผ้า

เราสามารถนำน้ำอัดลมมาขจัดไ ข มั น บนเสื้อผ้าได้ หากเสื้อผ้าเปื้อนคราบต่างๆ ให้ผสมผงซักฟอกเข้ากับน้ำอัดบม 1 กระป๋อง แล้วซักด้วยเครื่องซักผ้าตามปกติ และอ ย่ าลืมใส่น้ำย าปรับผ้านุ่มลงไปด้วย รับรองว่าเสื้อผ้าของคุณจะทั้งนุ่ม ทั้งสะอาด และมีกลิ่นหอมอ ย่ า งแน่นอน

น้ำอัดลมสรรพคุณล้นเหลือจริงๆ อ ย่ า งนี้ต้องลองเอามาพิ สู จ น์ กันค่ะ ว่ามันจะจริงไหม เพราะที่ทำมา ได้ผลเกิน คาดจริงๆ ครับ