9 ข้อคิด ใช้ชีวิตให้มีความสุขสำเร็จ

บทความที่น่าสนใจ

สังคมเราทุกวันนี้วัฒนธรรมการใช้ชีวิตหรือการดำเนินชีวิตของเราเปลี่ยนไปอยากมาก นอกจากเราจะต้องแข่งขันกันเพื่อให้เราอยู่รอดในสังคมที่มีแต่คนเห็นแกตัวมากขึ้นทุกวัน วันนี้เราจึงมีแนวคิดดีที่จะทำให้เราใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขแนวคิดนี้ได้มากจากต้นแบบ “โน้ส อุดม แต้พานิช”

1.คนส่วนใหญ่ ยอมนั่งเรียน 20 ปี เพื่อให้ได้เงินเดือน 15,000 แต่พอต้องเรียน เพื่อให้มีรายได้เป็นแสนเป็นล้าน กลับบอกว่า “ไม่มีเวลา” แปลกดีครับแปลกดี

2.คนล้มเหลว คือ คนที่ยังไม่ได้ริเริ่มทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน ได้แต่คอยตำหนิ จับผิดคนอื่น ความสำเร็จมักจะมากับคนที่ลุกขึ้นปฏิบัติ ไม่ใช่คนนั่งพูด นั่งวิจารณ์

3.การได้เข้าไปอยู่ในฝูง เขาทำอะไร ทำตามเขา เต้นเหมือนเขา พยายามพูดเรื่องเดียวกับเขา ทั้งที่ตนเองไม่มีความรู้ ความเข้าใจแม้แต่น้อย คงมีสภาพไม่ต่างจากถั่วงอก ที่พยายามงอกบนพื้นปาเกต์ของลานสเก็ต

4.ความสามารถที่เราไม่ได้ใช้ เหมือนปากกาเคมีที่ลืมปิดฝา มันจะค่อยๆแห้งไป จนเขียนไม่ติด

5.ชีวิตผมไม่มีงานประจำ มีแต่งานอดิเรก ไม่ต้องตอกบัตร งานอดิเรกคืองานที่เราชอบ ทำเพราะอยากทำ เวลาทำอะไรที่รักมันจะเหมือนไม่ได้ทำงาน

6.ชีวิตมี 2 ทางเลือก ท้อแท้ กับ ท้าทาย อะไรที่ทำให้คุณ ’ท้อ’ แปลว่าคุณไม่ใช่ของ ‘แท้’ อะไรที่มันเข้ามา’ท้า’ความกล้าคุณ สุดท้ายผม ’ทาย’ ได้เลยว่า มันจะทำให้คุณเติบโตจนสำเร็จ

7.ความสำเร็จ ก็เหมือนเห็นผี เรารู้ว่ามีอยู่จริง แต่น้อยคนที่เห็นด้วยกับเรา จนกระทั่งเราพาเขาไปเห็นผีด้วยกัน

8.ทุกอย่างมีเวลาของมัน เร่งมากไปไม่ดี อะไรที่สุกตามเวลา รสชาติดีเสมอ ความสำเร็จก็เช่นเดียวกัน

9.จงล้มเหลวเถอะ ความกลัวทำให้ความสามารถลดลง แต่ความกล้าจะทำให้ความสำเร็จเพิ่มขึ้นเสมอ

คิดให้น้อยสนุกให้มาก เศรษกิจทุกวันเราก็แย่กันมากอยู่แล้ว ยังต้องลำบากในการทำมาหากินที่จะทำให้ครอบครัวสบายและตัวเองต้องเอาตัวรอดจากสถานะการที่จะเกิดขึ้นเพราะเราไม่แน่ใจว่าอนาคตจะเกิดอะไรขึ้นอีกบ้าง

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก : พี่โน๊ส อุดม แต่พานิ​ช