ไก่แดดเดียว

สูตรอาหาร

ไก่แดดเดียว อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตที่ไม่ว่าจะไปทานอาหารร้านไหนก็จะต้องมีคนส่วนใหญ่สั่งเมนูนี้กันอยู่บ่อยครั้งอย่างแน่นอน เพราะด้วยเอกลักษณ์ของรสชาติที่น่าสนใจ และเป็นเมนูที่ทานได้บ่อยๆ เรื่อยๆ ทำให้เบื่อยากพอสมควรเลยทีเดียว ซึ่งในวันนี้ทางเรามาพร้อมกันกับขั้นตอนการทำเมนูอาหารไทย ไก่แดดเดียว ซึ่งสามารถทำตามกันได้ไม่ยากกันเลยทีเดียวเชียวล่ะ

ไก่แดดเดียว – ขั้นตอนการจัดเตรียม

ขั้นตอนแรกสุดนั้นเราจะต้องมีวัตถุดิบให้พร้อมสำหรับเมนูเมนูนี้ ซึ่งเราจะต้องใช้เนื้อไก่ ซึ่งที่นี้เราแนะนำให้ใช้ส่วนอกในปริมาณตามที่ต้องการกันได้เลย น้ำปลาครึ่งช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรสครึ่งช้อนเท่านั้น น้ำตาลมะพร้าวเพียงเล็กน้อยเท่านั้น งาขาวตามที่ต้องการ ซีอิ๊วดำครึ่งช้อน เท่านี้วัตถุดิบทั้งหมดก็พร้อมสำหรับขั้นตอนถัดไปกันแล้ว

ไก่แดดเดียว – ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนแรกสุดนั้นเราจะต้องทำการทำความสะอาดวัตถุดิบให้พร้อมทั้งหมดเสียก่อน จากนั้นให้เราทำการสับไก่ออกมาตามขนาดที่ต้องการ โรยด้วยน้ำตาลมะพร้าว และน้ำปลา และตามด้วยซอสปรุงรสตามลำดับ คลุกเคล้าให้เข้ากันด้วยงา ซีอิ๊วดำ จากนั้นให้เรานำมันมาตากแห้งประมาณครึ่งวันเท่านั้น และนำไปตั้งกระทะด้วยไฟกลางให้ออกสุก เท่านี้ก็ปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย