ยืนยันแล้ว เปิดวันเงินเข้าเบี้ยคนชรา-พิการ ได้แน่นอน

บทความที่น่าสนใจ เรื่องเด่น

มีใครมีญาติพี่น้องที่รอเงินเบิ้ยคนชราหรือผูพิการบ้างไหม เพราะว่าเมื่อวันที่ 10 กย ที่ผ่านมาเงินไม่เข้าทำให้มีคนที่ต้องการใช้เงินเดือดร้อนอยู่พอสมควร

จากกรณีกรมบัญชีกลาง ประกาศเลื่อน จ่ายเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ และเบี้ยคนพิการ สำหรับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทำให้เงินยังไม่เข้าวันที่ 10 ก.ย. ตามกำหนด ชี้อยู่ระหว่างดำเนินการแก้ไขอย่างเร็วที่สุด จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์

ล่าสุดวันที่ 11 กันยายน นางสาววิลาวรรณ พยาน้อย รองอธิบดีกรมบัญชีกลาง ระบุว่า กรมบัญชีกลางได้มีการประชุมและประสานกับกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นในการปรับโอนงบประมาณ จ่ายเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและเบี้ยคนพิการประจำเดือน ก.ย.63 เพื่อให้สามารถสั่งจ่ายเงินเข้าบัญชีได้ ซึ่งยืนยันว่าจะสามารถจ่ายได้ภายใน 22 ก.ย.

ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องรัฐบาลถังแตกแต่อย่างใด โดยปัญหาเกิดจากเงินงบประมาณของกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นไม่เพียงพอ เนื่องจากเป็นปัญหาของระบบ ที่หน่วยงานที่เป็นเจ้าของเงินมีประเด็นเรื่องการโอนเปลี่ยนแปลงงบประมาณของหน่วยงานต้นสังกัด เงินจึงไม่เพียงพอที่จะลงไปในแต่ละพื้นที่ สำหรับปัญหาตรงนี้ทางกรมบัญชีกลางจะไม่ได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องจึงไม่สามารถตอบได้

อย่างไรก็ตามต้องขอเป็นกำลังใจให้คนไทยทุกคนสามารถผ่านวิกฤตนี้ไปได้ สู้ๆนะคะทุกคน เป็นกำลังใจให้เราต้องผ่านมันไปได้ด้วยกัน

ขอบคุณ กรมบัญชีกลาง