พระเอกตลอดกาล “สรพงศ์ ชาตรี” บริจาคที่ดินสร้างวัด หลวงพ่อองค์ใหญ่ที่สุดในโลก

บันเทิง เรื่องเด่น

เป็นพระเอกสารบุญอีกท่านหนึ่งที่อุทิศตัวเองไปบำรุงพระพุทธศาสนาแบบเต็มตัวกันเลยที่เดียว สำหรับพระเอกรุ่นใหญ่อย่างคุณ สรพงศ์ ชาตรี เป็นอีกหนึ่งพุทธมามกะ ผู้ยึดมั่นในหลักธรรม คำสอนทางพระพุทธศาส น าอย่างมั่นคง ดำรงตนอยู่ในท า น ศีลและภาวนา ทั้งนี้ สรพงศ์ ชาตรี ยังเคยบริจ า คทีดินเพิ่มกว่า 150 ไร่เพื่อสร้าง วัดโนนกุ่มหรือวัดหลวงพ่อโต หรือที่ใครหลายๆ คนเรียกว่า…

“วัดหลวงพ่อโต” หรือ “วัดสรพงษ์” ที่จริงแล้วเป็นมูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) เมตตาบารี ที่คุณสรพงษ์ ชาตรี สร้างขึ้นด้วยพลังแห่งศรัทธา และวัดหลวงพ่อโตนี้ จัดว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่บน ถนนมิตรภาพ

เป็นที่ประดิษฐานรูปหล่อ ทองเหลืองรมดำ หลวงพ่อโต สมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี ที่มีขนาดใหญ่ ที่สุดในโลก

โดยผู้ที่มาวัดนี้ นอกจากจะได้สักการะ ขอพรจากหลวงพ่อโตแล้ว ยังได้สัมผัสกับสิ่งก่อสร้างภายในวัด และ สวนหย่อมที่ตกแต่งไว้ อย่างส ว ย ง า ม ภายในวัดแห่งนี้ นอกจากเราจะมากราบไหว้ หลวงพ่อโต เพื่อความศิริมงคลและ ยังมีโรงอาหารหรือโรงท า นให้รับประท า นอาหาร และบริจาค เงินตามกำลังศรัทธา

บริเวณโดยรอบ จะมีอุทยานสวนหย่อมต่างๆ ที่สวยงามและร่มรื่น ให้นั่งพักผ่อน ซึ่งพระอาจารย์ได้เคย แนะนำคุณสรพงศ์ ชาตรีว่า .. ให้ไปอธิษฐานจิตขอพรบารมี สมเด็จพระพุฒาจารย์ โต พรหมรังสี วัดระฆังโฆสิตาราม แล้วการงานทุกอย่าง ที่กังวลอยู่จะสำเร็จดังประสงค์ทุกประการ

จากลานจอดรถเข้ามาเราก็จะเจอโรงอาหาร ที่ใครหลายคนเคยพูดถึงเป็นอันดับแรก ซึ่งโรงอาหารนี้จะเรียกว่า โรงท า น ก็คงจะไม่ผิ ดเพราะที่นี่เขาไม่ขายอาหาร แต่เขาจะมีราดหน้าหมูแจกให้ผู้ที่มาเยี่ยมช มได้กินฟรีกันทุกวัน

วิธีการเดินทาง ถ้ามาจากกรุงเทพก็วิ่งตามถนนมิตรภาพมาเรื่อยๆ พอถึงอำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา จะเห็นวัดหลวงพ่อโตจะอยู่ซ้ายมือติดถนนมิตรภาพเลย ตัววิหารจะใหญ่โตมองเห็นมาแต่ไกล ไม่หลงแน่นอน หากมาแล้วรับรองต้องติ ด ใ จ มาอีกรอบสองกันเลยที่เดียวค่ะ เพราะวัดหลวงพ่อโตที่สิคิ้วงดงามจริงๆค่ะ

ขอร่วมอนุโมทนาบุญกับคุณสรพงษื ด้วยนะคะ ขอให้บุญกุศลที่คุณสรพงษ์ทำในครั้งนี้ ส่งผลให้ครอบครัวมีความสุข สุขภาพแข็งแรง และอยู่เป็นเสาร์หลักของพระพุทธศาสนาต่อไปอีกนานๆนะคะ

ที่มา Kiddeepost.com