เปิด 6 ผลไม้ที่กินแล้วอ้วน และ 6 ผลไม้ที่กินยังไงก็ไม่อ้วน

บทความที่น่าสนใจ

ผลไม้ไทยมีให้เราเลือกกินมากมายหลากหลายแบบอยู่ที่เราต้องการทานแบบไหน วันนี้เรามีทางเลือกมาให้กับเพื่อนๆว่าต้องการทานผลไม้แบบไหนบ้างผลไม้ประเภทไหนทานแล้วอ้วน ผลไม้ระเภทไหนทานแล้วไม่อ้วน

หลายๆคนอาจเคยคิดว่าการรับประทานผลไม้นี่แหละเฮลตี้สุดๆเพราะอาหารสำหรับคนลดความอ้วนแต่กินยังไงทำไมมันไม่ผอมสักที วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับมาฝากทุกๆคนกันเพราะผลไม้บางชนิดกินเข้าไปยังไงก็อ้วน ถ้าใครอยากลดน้ำหนักแต่ไม่ดูดีๆกินสุ่มสี่สุ่มห้าเห็นว่าเป็นผลไม้ก็เลยกินมันก็จะไม่ผอมสักทีนะคะ

เรามาเริ่มจากผลไม้ที่กินแล้วอ้วนกันเลยสำหรับสาวๆหรือหนุ่มที่ๆต้องการจะลดน้ำหนักควรออกให้ห่างเลยทีเดยวกินได้แต่พองามนะคะ

ผลไม้ที่กินแล้วอ้วน

1.สับปะรด

ใคร ๆ ก็บอกว่าดีเพราะสามารถช่วยล้างไขมันในลำไส้ และเหมาะกับการกินเพื่อลดน้ำหนักด้วย ถ้ากินเพียง 1-2 ชิ้นมันก็ไม่ใช่ปัญหาเท่าใด แต่นี่กินกันเป็นกิโลเลย เพราะบางคนอาจจะลืมไปว่ามันหวานและมันเต็มไปด้วยน้ำ จึงทำให้แคลอรี่สามารถพุ่งกระฉูดได้ โดยสัปปะรด 1 ชิ้นหรือ 100 กรัม มีแคลอรี่ 45 แคล

2.กล้วย

แม้จะรู้กันดีว่ากล้วยเป็นผลไม้สารพัดประโยชน์ เพราะหลายคนยังนิยมกินกล้วยลดน้ำหนักอีกด้วย แต่กล้วยที่สามารถเสริมโปรตีนได้ดีที่สุดก็คือ กล้วยหอม ซึ่งบางคนไม่ชอบกลิ่นของมัน และราคาของมันก็สูงกว่ากล้วยชนิดอื่น ๆ จึงได้เปลี่ยนมากินกล้วยไข่และกล้วยน้ำว้าแทน
แต่รู้หรือไม่ว่ากล้วย 2 ชนิดนี้ มีน้ำตาลสูงมาก กินเพียง 100 กรัมก็ได้รับแคลอรี่ไปถึง 147 แคลแล้ว ต้องปั่นจักรยานถึง 31 นาทีหรือต้องวิ่ง 23 นาทีจึงจะสามารถเผาผลาญได้หมด

3. เงาะ

เงาะเป็นผลไม้ที่ฉ่ำน้ำและมีรสหวานอร่อย สำหรับแคลอรี่ของเงาะนั้น อยู่ที่ 1 ขีด หรือ 100 กรัม = 67 แคลอรี่ ที่สามารถเบิร์นออกได้ด้วยการวิ่ง 11 นาที หรือปั่นจักรยาน 14 นาที

4.ทุเรียน
ทุเรียนเพียงเม็ดเดียว หรือปริมาณ 100 กรัม มีแคลอรี่สูงถึง 163 แคล (จะเผาผลาญได้ต้องเดิน 59 นาที หรือวิ่ง 26 นาทีอย่างต่อเนื่อง) และลองคิดดูว่าทุเรียนลูกหนึ่ง มีพูทุเรียนเฉลี่ย 5-7 พู พูหนึ่งมีทุเรียน 2-3 เม็ด ดังนั้น กินแต่พอดีก็เพียงพอแล้ว

5.มะม่วง
ปิดท้ายด้วยของชอบของใครหลายๆ คน ไม่ว่าจะดิบ หรือสุก ก็แคลอรี่โหดเหมือนกัน แต่มะม่วงสุกมาพร้อมความหวาน มะม่วงดิบมาพร้อมกับแป้งก็เท่านั้นเอง มะม่วง 3 ขีด หรือราวๆ 4-5 ลูกโตๆ แน่นๆ ก็เท่ากับข้าวทั้งจานแล้ว มะม่วงน้ำดอกไม้สุก 8 ชิ้น = 120 กิโลแคลอรี่ นี่ยังไม่รวมข้าวเหนียวที่ทานกับมะม่วงสุก หรือน้ำปลาหวานที่ทานคู่กับมะม่วงดิบอีกนะ เครื่องเคียงเสริมนี่ก็ตัวดีเลย

6.มังคุด
มังคุด 4 ลูก ปริมาณ 100 กรัมนี้ ให้แคลอรี่ถึง 82 แคล สามารถเผาผลาญได้ด้วยการเดิน 30 นาที หรือว่ายน้ำ 10 นาที

ผลไม้ที่กินยังไงก็ไม่อ้วนเหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก แต่ทุกๆอย่างควรกินพอประมาณนะคะเมื่อกินมากเกินปริมาณก็จะกลายเป็นไม่ดีได้น้า

ผลไม้ที่กินยังไงก็ไม่อ้วน

1.แคนตาลูป

แคนตาลูป 1 ลูกเล็กมีปริมาณแคลอรี่เพียงแค่ 60 แคลอรี่เท่านั้น แต่แคนตาลูปจะช่วยทำให้เรารู้สึกอิ่มท้องได้นานขึ้น แคนตาลูปเป็นผลไม้ที่มีวิตามินและเกลือแร่สูง ทั้งวิตามินซี วิตามินเอ โพแทสเซียม ไนอาซิน โฟเลต วิตามินบี6 และเบตาแครอทีน แถมยังช่วยดูแลสุขภาพปอดของเราด้วยค่ะ

2.กีวี่

ผลไม้วิตามินสูงที่สุดอีกชนิดหนึ่ง ด้วยรสชาติที่หวานอมเปรี้ยวจึงเป็นที่ชื่นชอบของสาว ๆ เพียงปริมาณแค่ 100 กรัม สามารถให้แคลอรี่ได้เพียง 61 กิโลแคลอรี่ กินเท่าไรก็ไม่อ้วนแน่นอน ที่สำคัญนอกจากจะช่วยเรื่องระบบขับถ่ายแล้ว สาว ๆ ต้องถูกใจกันแน่ ๆ เพราะยังช่วยเรื่องชะลอวัยและการเกิดริ้วรอยแห่งวัย

3.แอปเปิ้ล
ในแอปเปิ้ลลูกย่อมๆ 1 ผลให้พลังงาน 80 แคลอรี่ ประกอบด้วยไฟเบอร์มากถึง 4 กรัมเลยค่ะ ” แอปเปิ้ล ” ผลไม้ที่ให้มากกว่าความอร่อย เหมาะกับการเป็นอาหารที่ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก ช่วยลดความอยากอาหารลง แม้แอปเปิ้ลจะมีน้ำตาลแต่ร่างกายก็สามารถดูดซึมและนำไปใช้ประโยชน์ได้ภายใน 10 นาที

4. มะละกอ
มะละกอ ผมไม้ใกล้ตัวที่คนไทยนิยม เป็นอีกผลไม้ที่ให้แคลอรี่ต่ำในปริมาณที่มากพอที่จะทำให้อยู่ท้องได้เลย ให้รสหวาน ทานง่ายอีกอย่างที่สาว ๆ ต้องชื่นชอบก็คือช่วยในเรื่องการย่อยอาหาร ผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใสอยู่เสมอ สวยด้วยผอมด้วยคุ้มค่ามากจริง ๆ

5.แตงโม
แตงโมมีแคลอรี่เพียงแค่ 46 แคลอรี่เองค่ะ เป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่กินแล้วจะไม่ทำให้เราอ้วนค่ะ ในแตงโมประกอบไปด้วยโพแทสเซียม วิตามินซี แอนไทออกซิแดนซ์ เบตาแครอทีน และไลโคปีน
ซึ่งช่วยป้องกันโรคมะเร็งและโรคหัวใจ รวมถึงช่วยป้องกันโรคมะเร็งเต้านม มะเร็งปอด และมะเร็งลำไส้ใหญ่ด้วยค่ะ

6.ฝรั่ง
ฝรั่งมี 60 แคลอรี่ ต่อ 1 ลูก คุณประโยชน์อัดแน่นในลูกเดียว ที่สำคัญให้แคลอรี่ต่ำ อิ่มง่าย สารต่อต้านอนุมูลอิสระสูงมากเมื่อเทียบกับผลไม้ที่ให้แคลอรี่ต่ำ ช่วยในการชะลอวัยและริ้วรอยต่าง ๆ ได้ดี เสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย

รู้แล้วใช่ไหมค่ะว่าเราต้องทานผลไม้แบบไหนถึงจะเหมาะกับเราที่สุด ใครชอบทานแบบไหนเลือกได้ตามความชอบเลยเด้อ อยากอ้วนหรืออยากผอม เป็นยังไงกันบ้างหละคะใครที่ทานอยู่เป็นประจำแล้วน้ำหนักไม่ลดสักทีนี่เป็นเหตุผลน้า จริงๆแนะนำกินอาหารและผลไม้ที่เหมาะสำหรับคนลดความอ้วนพร้อมออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วยนะคะ

ที่มี ทีนิว