เปิดภาพ “เมรุปันสุข” ใช้อาหารแห้งตกแต่งงานศพแทนพวงหรีด เสร็จงานแจกช่วยคนยากไร้

บทความที่น่าสนใจ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่ทำให้เรารู้ว่าถึงแม้บ้านเราจะเจอวิกฤต โควิด 19 ในตอนนี้ที่หลายๆคนได้รับผลกระทบจากพิษของเจ้าโควิด 19 แต่ว่าในวิกฤตยังมีเรื่องราวดีๆที่ทำให้รู้ว่าคนไทยยังมีน้ำใจต่อคนไทยด้วยกันเสมอ

เป็นเรื่องราวที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อเพจเฟซบุ๊กชื่อ “NAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ” ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอ เป็นภาพของเมรุในการทำพิธีฌาปนกิจศพ ที่มีการประดับตกแต่งด้วยอาหารแห้งต่างๆ เช่น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป, โจ๊ก ฯลฯ ถูกนำมาวางแทนที่พวงหรีดและดอกไม้สด

ช่วงที่บ้านเมืองเราต้องการคนที่มีน้ำใจ

โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊กได้โพสต์ข้อความระบุว่า “#เมรุปันสุข #Covid19 เริ่มมีการเปลียนจากดอกไม้สด เป็นอาหารแห้ง เสร็จงานแล้ววัดเอาไปแจกช่วยคนจนที่ไม่มีเงินซื้ออาหารกินประทังชีวิตในช่วงโควิด-19 นี้ได้หลายครอบครัว พระท่านก็แนะนำด้วย เพราะไม่ต้องเสียเวลาเอาพวงหรีดและดอกไม้สดเหล่านั้นไปทิ้งเพราะ แต่ละอันก็แพงเป็นพันบาท ซื้ออาหารช่วยคนจนได้มากมายแถมได้บุญอิ่มสุขอิ่มใจด้วย ถึงเวลาเปลียนแปลงกันแล้วหรือยัง

แบ่งปันกันยามที่หลายคนเดือดร้อน

หลังจากที่เรื่องราวเผยแพร่ออกไป ได้ผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก เช่น บอกว่าไอเดียนี้มีประโยชน์มาก สามารถนำมาช่วยเหลือคนที่ยากไร้ต่อได้ แถมยังได้บุญอีกด้วย เป็นต้น

ต้องขออนุโมทนาบุญที่ทำให้เพื่อนร่วมสังคมของเราที่กำลังเดือดร้อนไม่มีที่พึ่งหรือไม่มีอาหารจะทานได้มีอาหารไว้ทานให้มีกำลังใจสู้ต่อไป

ขอบคุณ FB : NAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ