อเมซิ่งบุรีรัมย์ อ้ๅงแสงส่องทำข้าวไม่โต

บทความที่น่าสนใจ

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ได้รับความสนใจอย่างมากหลังมีการลงภาพบนโลกออนไลน์ จากเหตุการณ์ที่ ถนนทางหลวงสายนางรอง-ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ พบกระสอบคลุมหลอดไ ฟฟ้าส่องสว่างข้างทางรวม 7 ต้น โดยมีการนำก้อนหิน กระป๋องกาแฟ มาผูกติดถุงห้อยระโยงระยาง

จากการสอบถามชาวบ้านบางส่วนบอกว่า สาเหตุที่มีคนนำกระสอบมาผูกปิดแสงถนน เพราะแสงส่องนาข้าว ทำให้ต้นข้าวไม่โตจึงปิดไว้ แต่ชาวบ้านบางคนบอกว่าไม่น่าจะเกี่ยว เป็นแค่ความเชื่อของคนบางกลุ่มเท่านั้น เพราะที่ผ่านมายังเก็บเกี่ยวข้าวได้ปกติ ในขณะที่บางส่วนก็ เ ก ร งว่า ผู้ใช้ถนนจะเกิด อั น ต ร า ย

นางบุบผา ปรีชากูล อายุ 54 ปี ชาวบ้านบ้านในพื้นที่ เล่าว่า สาเหตุที่มีคนนำเอากระสอบปุ๋ยไปครอบหลอดไ ฟ เพราะชาวนาเชื่อว่าแสงสว่างจากแสง ทำให้ข้าวของชาวนาไม่เจริญเติบโต โดยสังเกตได้จากนาข้าวที่อยู่ห่างจากแสง ถูกเก็บเกี่ยวไปหมดแล้ว แต่ที่นาที่อยู่ใกล้แสง ต้นข้าวกลับยังมีสีเขียวอยู่ยังไม่สามารถเก็บเกี่ยวได้ ชาวบ้านจึงนำกระสอบมาปิดคลุมแสงไว้ โดยการใช้ไม้ไผ่มัดกระสอบแหย่ขึ้นไปคลุม

แต่ส่วนตัวตนก็ไ ม่เชื่อ เพราะต้นข้าวจะโตหรือไม่โตไม่น่าจะเกี่ยวกับหลอดไ ฟที่ส่องลงมา เพราะปีที่แล้วไม่ได้เอาขึ้นไปคลุม ข้าวก็ยังเก็บเกี่ยวได้ปกติ แต่ถึงแม้จะไ ม่เชื่อแต่ตนเองก็ไ ม่กล้ๅพูดหรือห้ๅม ประกอบกับคนที่เอาไปคลุมบอกว่าถามเจ้าหน้าที่แล้วเจ้าหน้าที่ไม่ได้ว่าอะไร

ขอบคุณที่มา : sanook news