บอล เชิญยิ้ม อยู่ดูแล โรเบิร์ต จนวินาทีสุดท้าย

บันเทิง เรื่องเด่น

เป็นอีกหนึ่งความสูญเสียของวงการตลกที่ต้องเสียตลกอย่างโรเบิร์ต ไปอย่างไม่มีวันกลับ โดยที่มีเพื่อนรักอย่าง บอลเชิญยิ้ม ที่คอยดูแลไม่ห่าง สร้างความช็อกให้กับวงการตลกไทย เมื่อนักแสดงตลกชื่อดังลูกครึ่งอเมริกันอย่าง โรเบิร์ต สายควัน หรือ ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์ เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 54 ปี เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2563 หลังเข้ารับการรักษามะเร็งปอด จนหายดี และมาตรวจพบว่ามีวัณโรคเป็นโรคแทรกซ้อน เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา

โรเบิร์ต สายควัน นักแสดงตลกชื่อดัง

โรเบิร์ต สายควัน นักแสดงตลกชื่อดัง

ทั้งครอบครัวและญาติมิตรต่างเสียใจกับการจากไปของ โรเบิร์ต สายควัน เป็นอย่างมาก โดยทางด้าน บอล เชิญยิ้ม ได้ออกมาโพสต์ข้อความแสดงความอาลัยถึงพี่คนสนิทว่า หลับให้สบายนะพี่ ซึ่งก็มีเหล่าบรรดาเพื่อนร่วมวงการเข้ามาแสดงความอาลัยต่อการจากไปของ โรเบิร์ต สายควัน กันอย่างมากมาย

บอล เชิญยิ้ม เพื่อนรัก

เพื่อนไม่เคยทิ้งกัน คู่หู คู่ซี้

ต่อมาได้โพสต์ข้อความอีกว่า เหลือไว้แค่ความทรงจำและมิตรภาพที่ไม่เคยลืม เราใช้ชีวิตกันมาเยอะมาก เข้าใจนะต้องมีวันจาก แต่พี่ไปแบบไม่ให้เราตั้งตัวเลย ขอบคุณนะที่ผ่านมา เราร่วมสร้างอะไรมาด้วยกัน ผมเคยบอกพี่ว่าผมจะทำให้พี่มีทุกอย่าง แล้วผมก็ทำให้พี่ แต่ผมไม่สามารถทำให้พี่หายและกลับมาได้ พวกเราทำเต็มที่แล้วนะครับ พี่คงรู้นะว่าพวกเราเต็มที่จริงๆ พี่ไม่ได้ไปไหน พี่แค่หลับพักผ่อน ฝันดีนะพี่

โพสต์ที่บอลโพสต์ถึงเพื่อน

เพื่อนรัก เพื่อนซี้

บรรดาเพื่อนๆ ในวงการตลก

ยามป่วยเพื่อนก็ไม่ทิ้งกัน

กำลังใจมาเต็ม เป็นเหมือนครอบครัวเดียวกัน

ขอให้ดวงวิญญาของโรเบร์ต ไปสู่ภพภูมิที่ดี ไม่ต้องทุกข์กับโรคร้ายอีกต่อไป ทีมงานก็ขอเป็นอีกหนึ่งคนที่ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยนะคะ