คุณตาสู้ชีวิต นั่งหลังขดหลังแข็ง พับปลาตะเพียนขาย “ตัวละ 10บาท” มีลูก ลูกก็ไม่สนใจ

บทความที่น่าสนใจ

เป็นเรื่องราวของคุณตาท่านหนึ่งที่ต่อสู้ชีวิตเพื่อความอยู่รอดของตัวเอง ด้วยการพับปลาตะเพียนขาย เพื่อหาเลี้ยงตัวเอง และยิ่งทุกวันนี้ประเทศไทยกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ในปัจจุบันนี้มีผู้สูงอายุจำนวนมาก อาศัยหาเลี้ยงชีพด้วยตัวเอง โดยไม่พึ่งพาลูกหลาน หรือไม่มีลูกหลานและครอบครัว บางครั้งการทำงานทั้งที่อายุมาก ก็อาจตามมาด้วยปัญหาสุขภาพมากมาย

คุณตาสู้ชีวิต

สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้เล่าเรื่องราวของคุณตาสู้ชีวิต ที่เธอได้ไปพบเจอเข้าบริเวณหน้าร้านทองสินสุวรรณ 8 คุณตากำลังนั่งพับปลาตะเพียน ประดิดประดอยจนได้สักตัวด้วยความตั้งใจ และนำมาขายในราคาตัวละแค่ 10 บาท ตัวใหญ่ 20 บาท พอหาเลี้ยงชีพ

ใครอยู่พิษณุโลกแล้วบังเอิญเจอคุณตาอย่าลืมอุหนุนคุณตาด้วยนะคะ

คุณตาสู้ชีวิต

ใครเจอช่วยซื้อคุณตาด้วยนะคะ

คุณตาสู้ชีวิตท่านนี้ เล่าว่า ตามาจากอุตรดิตถ์ ไม่มีบ้านอยู่ อาศัยอยู่กับลูก แต่มีลูก ลูกก็ไม่สนใจ ต่างคนต่างอยู่ เลยตัดสินใจนั่งรถไฟมาถึงที่พิษณุโลก นอนสถานีรถไฟเอา แต่ก็อยากหารายได้ ไม่ได้อยากมาขอทาน จึงตัดสินใจใช้ความรู้ที่มี นั่งพับปลาตะเพียนขายผู้ที่เดินผ่านไปมา

แม้จะไม่มีตาข้างหนึ่ง คุณตาท่านนี้ก็ยังสู้หาเลี้ยงชีพด้วยตัวเอง บางวันก็โชคดีมีผู้ใจบุญเอาริบบิ้น เอาอุปกรณ์มาให้พับเป็นปลาตะเพียนสวยๆ บางวันก็ต้องมานั่งแอบพับที่ข้างๆ รถไฟแถวตลาด แล้วค่อยนำไปขายที่เดิม

โพสต์ดังกล่าว

สาวเจ้าของโพสต์ดังกล่าว ได้นำกำไรจากการขายของวันนี้ เหมาปลาตะเพียนของตาทั้งหมด หวังจะช่วยเท่าที่ช่วยได้ แต่ก็ขอฝากให้ใครที่ผ่านไปมา ช่วยอุดหนุนคุณตาด้วย เพื่อให้คุณตาได้พอเลี้ยงชีพต่อไป

อย่างที่หลายๆคนเคยบอกเอาไว้ว่า ต้นทุนชีวิตคนเราไม่เท่ากัน อยู่ที่ใครจะสู้และใช้ชิวิตอย่างไร ยังมีมือมือเท้าเราต้องดิ้นร้นกันต่อไป

ที่มา : Nan Chonnada