ชื่นชมแพทย์-พยาบาล มาเที่ยวเขาค้อ ทิ้งจานข้าว วิ่งไปช่วยอุบัติเหตุ

บทความที่น่าสนใจ

เป็นเรื่องราวดีๆที่น่าชืนชมอย่างมาก ซึ่งเป็นสิ่งที่อยู่ในสายเลือดและหน้าที่ความรับผิดชอบของนางฟ้าชุดขาว หรือนั้นก็คือหมอพยาบาลนั้นเอง การที่จะเข้ามาในสายงานนี้ต้องมีความรักอย่างมาก และนี้ก็เป็น อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่น่าชื่นชม เมื่อทางเฟซบุ๊ก Chon Yada ได้ออกมาเผยแพร่เรื่องราวที่ประทะบใจ คุณหมอและพยาบาล ที่มาเที่ยวเขาค้อ แต่มาไม่ได้มาด้วยกัน เมื่อเห็นเรื่องราวอุบัติเหตุ วิ่งไปช่วยโดยไม่ได้เรียก โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กระบุว่า

นางฟ้าตัวจริง ขอบคุณ พญ. จากรพ.พุทธชินราช ที่กระโดดข้ามเกาะกลางไปช่วยคุณยายที่ประสบอุบัติเหตุ โดยรถยนต์ส่วนบุคคลชน หน้าร้านอาหารครัวเขาค้อ พญ.ท่านนี้กำลังนั่งทานข้าวอยู่กับครอบครัว พอเห็นเหตุการณ์ คุณหมอรีบกระโดดข้ามแบริเออร์อย่างเร็ว

ขอบคุณพี่พยาบาลคนสวย จากรพ.นวมินทร์ 9 มีนบุรี ที่ขับรถสัญจรผ่านมา จอดช่วยเหลืออีก 1 ท่าน คุณหมอ คุณพยาบาล ทั้ง 2 ท่าน ช่วยคุณยายอย่างสุดความสามารถ ตามขึ้นรถกู้ภัยไปด้วย ทำการ CPR ไปตลอดทาง จนถึงรพ.เขาค้อ

แต่สุดท้ายยื้อไม่ไหวจริงๆ นี่คือ จรรยาบรรณของคุณหมอ และ คุณพยาบาล พญ.คือ พี่เสื้อขๅวที่อยู่ในคลิปวีดีโอสุดท้ายค่ะ save คุณหมอ save คุณพยาบาลเจ๊น้ำหวานเลยขอเลี้ยงอาหารคุณหมอ กับ คุณพยาบาล นางฟ้าใจดีทั้ง 2 ท่านนี้ค่ะ

นับว่าเป็นอีกหนึ่งความประทับใจแม่ว่าทางคุณหมอและพยาบาลมาเที่ยวพักผ่อน แต่เมื่อเห็นอุบัติเหตุก็ไม่ทิ้งสัณชาติญาณความเป็นหมอเป็นพยาบาล เข้าไปช่วยเหลือ น่ายกย่องมากๆ แต่อย่างไร ก็ต้องขอแสดงความเสียใจกับทางผู้สูญเสียในเหตุการณ์นี้ด้วยค่ะ

เราเคยเห็นแต่คนที่กล่าวหาหรือได้รับประสบการณ์ที่ไม่น่าประทับใจเรื่องของการให้บริการในโรงพยาบาลมากก็ไม่น้อย แต่ในความแย่แต่ก็ไม่ได้แย่ไปซะทุกคนทุกโรงพยาบาล อาจจะด้วยความที่มีบริมาณคนไข้ที่เยอะมากในแต่ละวัน และทุกคนที่ไปรับบริการก็ต้องการความรวดเร็ด บ้างครั้งเราจึงเจอกับสถานการณ์ที่เราไม่ประทับใจได้ เอาใจเขามาใส่ใจเราแล้วเราจะเข้าใจ

แหล่งที่มา : เฟซบุ๊ก Chon Yadaและlove3th.com

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ