จังหวัดอุดรธานี มอบบ้านอุ่นรักเพิ่ม 5 หลัง สร้างความอบอุ่นให้กับผู้ขาดโอกาสในสังคม พื้นที่อำเภอเมืองอุดรธานี

ทั่วไป

เป็นอีกหนึ่งโครงการดีๆที่น่าสนับสนุน ที่ทำให้ผู้ที่ด้อยโอกาสไม่มีบ้านพักอาศัยได้มีที่พักเป็นหัก ไม่ต้องเร่ร่อนอีกต่อไป โดยมี นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วย นางกุสุมาล พงษ์สิทธิถาวร นายกเหล่ากาชาด/ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดอุดรธานี และคณะกรรม การเหล่ากาชาด นำ นายภาสกร วีระชาติยานุกูล กรรมการผู้จัดการมลฑาทิพย์ ฮอลล์ และนายธนกร วีรชาติยานุกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารศูนย์การค้า UD Town ได้บริจาคเงินสนับสนุนสร้างบ้านอุ่นรัก จำนวน 5 หลัง ในเขตอำเภอเมืองอุดรธานี เป็นเงินกว่า 2 แสนบาท

เพื่อลดความเหลื่อมล้ำในสังคมพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชนในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี โดยได้รับความร่วมมือจาก สำนักงานพัฒนาภาค 2 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ได้บริจาคเงินสมทบและนำกำลังพลช่วยก่อสร้าง โดยมีการลงพื้นที่ มอบบ้านหลังที่ 333 ให้กับนางสุพรรณี เทพวาปี หญิงชราอายุ 72 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 88 หมู่ที่ 13 ตำบลหมูม่น, หลังที่ 334 มอบให้กับนายสุวรรณ อ่อนชาติ ชายชราวัย 62 ปี

บ้านเลขที่ 131 หมู่ที่ 1 ตำบลนากว้าง หลังที่ 335 ส่งมอบให้กับนางสาวไล พันธุ์งาม อายุ 47 อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ที่ 4 ตำบลนาข่า,หลังที่ 336 ส่งมอบให้กับ นายประจักษ์ เสี่ยงบุญ ชายพิการ อายุ 44 ปี ไร้บ้าน ได้รับที่ดินบริจาค จาก อสม. สำหรับบ้านอุ่นรักหลังที่ 337 ได้มอบให้กับ นางนารี นามรัตน์ศรี อายุ 59 อยู่บ้านเลขที่ 146 หมู่ที่ 11 ตำบลหนองไฮ ซึ่งบ้านหลังนี้ ผู้นำท้องถิ่น ร่วมบริจาคเงินสมทบ และร่วมลงแรงในการก่อสร้างบ้านด้วย

ต่อไปนี้คนเร่ร่อนคนไร้บ้านก็จะได้มีที่พักอาศัย ถึงจะหลังไม่ได้ใหญ่ แต่ก็ยังดีกว่าไปนอนข้างถนน หรือไปนอนตามวัด สวยสาธารณะ ของคุณโครงการดีๆเพื่อคนด้อยโอกาส

เคตรดิตที่มา : homecable อุดรธานี

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ