เทคนิคทำความสะอาดขอบย างตู้เย็น คราบจุดดำสลายได้ ด้วยของใช้ในครัว

บทความที่น่าสนใจ

สวัสดีจ้าเพื่อนๆแฟนเพจที่น่ารักทุกท่าน วันนี้เรามีบทความเรืองเทคนิคดีๆในการทำความสะอาดเครื่องใช้ในครัวมาฝากเพื่อนกันอีกแล้ววันนี้เราจะเอาเทคนิคการทำความสะอาดตู้เย็นมาฝากกัน ใครที่มีปัญหาเรื่องของขอบยางตู้เย็นกัน

เวลาซื้อตู้เย็นมาใหม่ อะไรก็ดีไปหมด แต่เมื่อใช้ไปนานมันก็เก่าไปตามเวลา บางจุดที่เป็นจุดอับนั้นก็จะมีคราบ มีจุดด่างดำเชื้อรา หากไม่รีบทำความสะอาดหรือเช็ดแล้วคราบจุดดำมันไม่หลุดเราจะต้องเสียเงินในการเปลี่ยนใหม่แน่นอน ซึ่งจุดที่มีคราบดำได้บ่อยสุดคือ ยางขอบตู้เย็น วันนี้เราจึงมาเอาใจเหล่าแม่บ้านด้วยการเผยทั้ง 3 เคล็ดลับ ทำความสะอาดขอบยางตู้เย็น ที่เป็นคราบ จุดดำขึ้นรา ให้กลับมาสะอาดเหมือนเดิมทำอย่างไรมาดูกันเลย

1.น้ำส้มสายชูมาเป็นตัวช่วย

หาผ้ามาชุบน้ำแล้วบิดหมาด เอาไปชุบน้ำส้มสายชูแล้วก็บิดหมาด เหมือนเดิม จากนั้นก็เอาไปเช็ดตรงจุดที่เป็นคราบดำ เป็นเชื้อราจากตู้เย็นได้เลย แล้วก็เอาน้ำส้มสายชูมาผสมกับน้ำยา ซักผ้าประมาณครึ่งฝา แล้วเอาผ้าไปชุบแล้วเช็ดอีกรอบ จากนั้นรอบสุดท้ายก็ให้ใช้ผ้าชุบน้ำเปล่าเช็ดก็จะสะอาดหมดจด

2.ใช้ยาสีฟันมาช่วยทำความสะอาด

แน่นอนว่ายาสีฟันปกติเลย เป็นยาสีฟันที่เราใช้กันอยู่ทุกวัน เอามาทา ป้ายไว้ตามยาง ขอบตู้เย็นที่มีเชื้อราจากนั้นก็ปล่อยทิ้งเอาไว้ประมาณ 5 นาที จากนั้นก็หาผ้ามาชุบน้ำบิดหมาด แล้วก็มาเช็ด จากนั้นก็ทำอีกรอบหนึ่งจะเห็นว่าพอเช็ดในรอบที่ 2 แล้วก็จะเห็นว่าจุดดำต่าง นั้นหลุดไปแล้ว

3.ใช้แอลกอฮอ ร์มาช่วยเช็ดทำความสะอาด

เพียงเอา แอลกอฮอล์ 150 มิลลิลิตร เอาลงในชามผสมจากนั้นก็เอาส้อมมาแล้วพันกระดาษทิชชู่มาพัน เข้าซ่อม จากนั้นจุ่มลงไปในแอลกอฮอล์ แล้วก็เอาไปจุ่มลงไปในแอลกอฮอล์ แล้วก็เอาไปเช็ดตามร่องของขอบยางตู้เย็น ก็จะเห็นว่าคราบ เชื้อราดำ นั้นติดออกมา ซึ่งก็ทำซ้ำหลาย ครั้งได้ จนกว่าจะสะอาด เท่านี้ก็หายห่วงแล้ว ยางขอบขาวสะอาด

เพียงเท่านี้เราก็ไม่ต้องเสียเงินมากมายเพื่อซื้อตู้เย็นใหม่กันอีกแล้ว ของที่ใช่ก็หาได้ง่ายๆภายใในบ้านของเรา ขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยากอะไร เพื่อนๆสามารถทำเองได้อยู่แล้ว เอาไปทดลองทำกันดูนะเพื่อความสะอาดและสวยงามของตู้เย็นเรา เสร็จแล้วเหมือนได้ตู้เย็นใหม่เลยจ้า

ขอขอบคุณที่มาจาก krustory