บุ๋ม ปนัดดา ชี้ดราม่านางงามต้องตัดสินตามกฎ ตอบแซ่บ เฌอเอม ควรสละสิทธิ์

บันเทิง เรื่องเด่น

เป็นอีกประเด็ดที่ยังคงแรงอยู่ในขณะนี้ ของกองประกวดนางงาม ที่เกิดประเด็ดร้อนแรงก่อนการประกวด ซึ่งล่าสุดรุ่นพี่นางงามอย่าง บุ๋ม ปนัดดา ชี้ดราม่านางงาม Miss Universe Thailand 2020 ควรตัดสินกันไปตามกฎ ลั่นขำ ๆ ถ้าเป็นหนึ่งในผู้เข้าประกวด คนที่มีประเด็นควรลาออก ตัดศัตรูไป 1 คน

ออกมาแถลงข่าวทั้งน้ำตา สำหรับ เฌอเอม ชญาธนุส หลังถูกโยงว่าเป็นเด็กในสังกัดของผู้จัดการนางงาม ที่โดนแฉว่าแฝงตัวเข้ามาเป็นทีมงานในกองประกวด Miss Universe Thailand 2020 และรู้ความเคลื่อนไหวทุกอย่าง ซึ่งเฌอเอมก็ยืนยันว่าไม่มีผู้จัดการส่วนตัว และจะไม่ขอสละสิทธิ์ เพราะต้องการเดินรอบไฟนอล ให้ทางกองประกวดเป็นคนตัดสินใจเอง

ล่าสุด บุ๋ม ปนัดดา ออกมาให้สัมภาษณ์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ถ้าเป็นกฎกติกาของกองประกวดในปีนั้นว่า ห้ามคนในกองประกวดเกี่ยวข้องกับตัวนางงาม จะต้องเป็นกรรมการที่เป็นกลางให้มากที่สุด เพื่อไม่ให้ข้อมูลรั่วไหล มันก็ต้องเป็นกฎ ถ้าถามว่าในอดีตแบบนี้มีไหม มันมีตลอด เช่น กรรมการคนนี้เป็นสปอนเซอร์ส่งเด็กคนนี้ หรือแม้กระทั่งมีคนเป็นเพื่อนกับกรรมการ ขอฝากเด็กมาหน่อย มันก็จะมีอะไรพิเศษแบบนี้ทุก ๆ ปี และทุก ๆ เวทีอยู่แล้ว

โดย บุ๋ม ขอแชร์ประสบการณ์สมัยอดีต อย่างเช่นกรณี กบ ปภัสรา Miss Thailand World ว่า จริง ๆ แล้วเป้าหมายของพี่กบนั้นไม่ได้มาเพื่อชิงมงกุฎ แต่เพราะตัวเองเป็นพี่เลี้ยงนางงามคนหนึ่ง และไม่รู้ว่าจะเข้าไปสอนนางงามของตัวเองอย่างไร จึงตัดสินใจลงสมัคร แต่ดันได้ตำแหน่งซะเอง เป็นเรื่องขำ ๆ ที่เกิดขึ้นในกองประกวด

ถ้าถามว่านางงามจำเป็นต้องมีพี่เลี้ยงหรือไม่ ตนก็ไม่มี อยู่ที่ตัวนางงามว่าจะฝ่าฟัน จะสู้หรือวางแผนเรื่องการวางภาพของตัวเองอย่างไร ตอบคำถามอย่างไร ถ้ามีวิชาอยู่ข้างในมันก็ยังโอเค แต่นางงามบางคนก็ต้องมีพี่เลี้ยงแนะนำ อย่างไรก็ตาม สมัยนี้นางงามจะไปประกวดแต่ละครั้งก็ต้องมีคนหาเสื้อผ้าให้ เสื้อผ้าดี ๆ ก็ต้องมีคนรู้จักเอามาให้ บางครั้งพี่เลี้ยงก็ต้องแต่งหน้าให้ แต่ถ้าเป็นกฎกติกาของเวทีนั้นที่ไม่ให้เอาพี่เลี้ยงเข้ามาเกี่ยวข้อง มันก็ค่อนข้างแฟร์ แต่ทุกคนจะไม่เกี่ยวข้องจริงหรือเปล่า

บุ๋ม ยังยกตัวอย่างเวทีนางสาวไทย ว่า บางทีจะมีการตรวจสอบทั้งเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ตั้งแต่วันที่เริ่มเก็บตัว ก็จะรู้กันตั้งแต่แรกว่านี่เด็กใคร นี่เพื่อนใคร ซึ่งมันก็ต้องมีบ้าง แล้วแต่ว่าสิ่งที่เขาจะเอามาอ้างหรือพูดถึงคืออะไร แต่ถ้ารู้อยู่แล้วว่าตัวเองเกี่ยวข้อง และมีกฎกติกาที่คุณเซ็นสัญญาตั้งแต่แรก มันก็ต้องเป็นไปตามกฎ ซึ่งตนเชื่อว่าเดี๋ยวก็มีอีก ไม่จบแค่คนเดียวหรอก

เมื่อถูกถามว่าเอาผิดได้ไหม บุ๋ม ตอบว่า ส่วนใหญ่ก็แค่ดูว่าในใบสัญญามันคืออะไร หรือแค่ตัดสิทธิ์นางงามคนนั้นออก ถ้าเวทีประกวดอื่น ๆ ไม่ได้ซีเรียสอะไรมาก ก็ไปประกวดเวทีอื่นต่อได้ แวดวงนางงามมันก็แค่นี้ ดราม่ามาเดี๋ยวมันก็มีเรื่องอื่นอีก ดูพอขำ ๆ อย่าไปซีเรียสมาก ถ้าตัวเองเป็นหนึ่งในผู้เข้าประกวดเวทีนี้ นางงามที่โดนดราม่าควรจะลาออก เพราะมันตัดศัตรูไป 1 คน การประกวดไม่ได้มาหาเพื่อน ดิฉันมาเอาชนะ มันคือเกม

ขอให้ทุกคนผ่านเรื่องราวต่างๆไปได้ด้วยดี เป็นกำลังใจให้ทุกคนนคะ สู้ๆๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก วันบันเทิง – oneบันเทิง

เรียบเรียง : สาระบทความ