มาร์กี้-ป๊อก บุกเชียงใหม่ เปิดอาชีพ พลอย ชิดจันทร์ ขายลำไยยังไงให้ได้ 60 ล้าน

บันเทิง เรื่องเด่น

วันรี้เราจะพาเพื่อนๆไปดูความน่ารักสดใจของครอบครัวแฝดน่ารักอีกคู่หนึ่งนั้นก็คือ บ้านของ “มาร์กี้-ป๊อก” ต้องบอกเลยว่าน่ารักมากกกกกก
เชื่อว่าตอนนี้หลาย ๆ คนคงจะรู้จักกับอาชีพ พลอย ชิดจันทร์ กันมาบ้างแล้ว โดยหลัก ๆ นอกจากการทำหน้าที่คุณแม่และภรรยาที่ดี ก็คือช่วยคุณสามีทำธุรกิจลำไยไทยโทนอบแห้งนี่แหละค่ะ ที่เรียกว่าทำรายได้เป็นกอบเป็นกำให้กับครอบครัวเลยทีเดียว

ล่าสุด (4 ตุลาคม 2563) ในรายการ ป๊อกกี้ on the run EP.77 มาร์กี้ ราศรี ก็ขอจัดคอนเทนต์ทดลองทำอาชีพแบบ พลอย ชิดจันทร์ ดูบ้าง โดยการพาคุณสามี ป๊อก ภัสสรกรณ์ และลูกแฝดทั้ง 2 คน ขึ้นเชียงใหม่มาขายลำไยด้วยกัน ซึ่งสาวพลอยและสามี ก็จัดเต็มลำไยให้ไปเปิดท้ายขายที่ตลาดถึง 100 กิโลกรัมกันแบบจุก ๆ ไปเลย

โดย คุณเคน สามีของสาวพลอย เปิดเผยว่า ปกติไม่ได้ขายลำไยเป็นกิโลกรัม แต่ขายทีเป็นตู้คอนเทนเนอร์เลย ซึ่งยอดขายสูงสุดที่เคยได้ต่อวันมากที่สุดอยู่ที่ 750,000 กิโลกรัม ตอนนั้นตกกิโลกรัมละ 80 บาท รายได้ทั้งหมดคือ 60 ล้านบาท ทำเอามาร์กี้และป๊อกถึงกับตาโต ไม่อยากเป็นแล้วดารา นักร้อง หันมาขายลำไยกันดีกว่า

เมื่อมาถึงตลาดในช่วงเย็น หนุ่มป๊อกก็ทำหน้าที่พ่อค้าที่ดี เดินแจกให้คนชิมลำไยกันทั่วตลาด ก่อนจะมีลูกค้าคนแรกมาซื้อ ทำเอาทุกคนดีใจกันสุด ๆ เพราะใช้เวลานานมากกว่าจะมีลูกค้าเดินเข้ามา หลังจากนั้นความน่ารักของเด็ก ๆ ก็ทำให้ขายลำไยได้เรื่อย ๆ ทำเอาสาวมาร์กี้ดีใจน้ำตาแทบไหล

เป็นอย่างไรกันบ้างละทุกคน ใครที่ชื่นชอบครั้งครัวนี้หรือหลงไหลในความน่ารักของแฝดทั้งสองของ แม่มากี้นั้น วันนี้ก็คงจะจุดใจกันแล้ว สำหรับยอดขายในวันนั้นได้ทั้งหมด 700 บาท ซึ่งทุกคนก็ได้บทเรียนว่า รู้ซึ้งถึงความลำบากในการขายของเลย ถึงแม้จะเป็นดารานักแสดงก็ใช่ว่าจะง่ายเสมอไป เพราะฉะนั้นอาชีพอะไรที่สุจริต ทำไปเลย อย่าอายทำกิน

ขอบคุณที่มา : kapook.com

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ